MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm nước gạo lứt rang để giảm cân

Hạ Mây (Theo webmd) LDO | 22/10/2021 16:00

Nước gạo lứt rang là thức uống giữ gìn vóc dáng lành mạnh mà bạn có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là cách để làm nước gạo lứt rang.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100g gạo lứt.

- 1 lít nước.

- 1/2 muỗng cà phê.

Có rất nhiều loại gạo lứt khác nhau như gạo lứt trắng, vàng, tím, đỏ và đen. Bạn có thể sử dụng mỗi loại một vài bữa để nếm thử mùi vị. Tuy nhiên, nếu ăn sử dụng lâu dài nên chọn loại gạo trong nước để tránh nguy cơ ăn phải gạo mốc do bảo quản lâu ngày.

 Nước gạo lứt rang là thức uống giữ gìn vóc dáng lành mạnh. Ảnh: Hạ Mây

Cách làm nước gạo lứt rang:

Bước 1: Nhặt bỏ những hạt gạo lứt xấu, để khô ráo. Để tránh bị mất chất dinh dưỡng, bạn không nên rửa gạo trước khi rang nhé. Không dùng gạo bị ẩm mốc, mối mọt để tránh ngộ độc thực phẩm.

Bước 2: Đặt chảo lên, bật lửa lớn cho chảo nóng. Tiếp theo, bạn cho gạo lứt vào chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Đến khi gạo lứt chuyển sang màu sậm hơn, có mùi thơm và vài hạt nở ra thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Cho gạo lứt rang vào nồi nước, thêm muối và đun sôi. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể gia giảm lượng gạo, nước và muối sao cho phù hợp. Bạn cho lửa nhỏ lại, tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp.

Sau đó, bạn để nguội rồi dùng rây lọc lấy xác gạo. Nước gạo lứt rang cho vào một chiếc bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt. Bạn có thể uống nước gạo lứt rang ngay cho ấm nóng hoặc cất trong tủ lạnh dùng trong ngày. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 ngày.

Gạo lứt rang rất giàu polyphenol, chứa selen, vitamin B, chất xơ, protein... và nhiều khoáng chất khác. Chính vì vậy, nhiều người tận dụng nước gạo lứt rang như một cách làm đẹp da và bồi dưỡng sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn