MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đậu hũ cuộn rong biển là món ăn vừa thanh mát lại bổ dưỡng. Ảnh: Xinhua

Cách làm rong biển cuộn đậu hũ thanh tịnh đổi vị bữa ăn

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 03/11/2022 15:00

Hướng dẫn các bà nội cách làm rong biển cuộn đậu hũ đơn giản, mang lại hương vị thanh mát và bổ dưỡng.


Sau những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, các bà nội trợ nên đổi khẩu vị cho gia đình bằng những món ăn thanh mát nhằm hạn chế việc hấp thụ các protein từ động vật, giảm thiểu được một số bệnh lý như gout, thừa cân, béo phì... Theo đó, món rong biển cuộn đậu hũ với những nguyên liệu đơn giản sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng chế biến.

Để thực hiện món rong biển cuộn đậu hũ, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 miếng đậu hũ và nên chọn miếng lớn và hơi cứng, 4 miếng rong biển, 4 miếng tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu), 1 quả ớt sừng, dầu mè, bột nêm chay cùng một số gia vị cơ bản khác.

Một biến tấu khác của món đậu hũ cuộn rong biển. Ảnh: Xinhua

Đậu hũ sau khi mua về, thấm khô với giấy rồi dùng dĩa tán nhuyễn. Tàu hũ ky đem cắt thành miếng có kích cỡ vừa phải với miếng rong biển. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Cho đậu hũ tán nhuyễn vào một chiếc bát lớn, cho thêm 2 thìa cafe dầu mè, nhúm muối, hạt tiêu xay, bột nêm chay (nên chọn loại bột nêm từ nấm), ớt băm rồi trộn đều tay. Chuẩn bị thớt gỗ, dàn tàu hũ ky ra đều khắp mặt thớt, đặt lá rong biển lên trên bề mặt rồi dùng phới (hoặc thìa gỗ) phết đều hỗn hợp đậu hũ tán nhuyễn lên trên bề mặt.

Theo đó, dùng tay hoặc công cụ chuyên dụng để cuộn rong biển lại. Lưu ý, cần cuộn nhẹ tay để rong biển có hình trụ tròn đẹp mắt, tránh bị xẹp sẽ khiến nhân rớt ra ngoài trong quá trình chiên rán.

Chuẩn bị thêm một chảo lớn, cho dầu ăn vào và chờ khi nóng tiếp tục bỏ đậu hũ cuộn rong biển vào chiên ngập đến khi vàng chín vàng là có thể vớt ra. Để đậu hũ chiên ráo dầu rồi cắt khúc vừa phải là hoàn thành món ăn.

Món rong biển cuộn đậu hũ sẽ đặc biệt ngon hơn khi chấm cùng hỗn hợp nước sốt làm từ nước tương chay và tương ớt chua ngọt. Với vị giòn từ tàu hũ ky và vị ngọt mát từ đậu lẫn rong biển chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn, thu hút sự chú ý của các thành viên trong gia đình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn