MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad gà sốt quả bơ mùa tạt sẽ là món ăn mới lạ để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Ảnh: Xinhua

Cách làm salad gà sốt quả bơ mù tạt thơm ngon và mới lạ

Tuấn Đạt LDO | 25/07/2022 10:25

Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng chế biến làm món salad gà sốt quả bơ mù tạt mới lạ, thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian.

Ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng hiện đang là xu thế rất được nhiều gia đình quan tâm. Việc đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp sức khoẻ được cải thiện cũng như giúp duy trì sức đề kháng tốt ở thời điểm chuyển giao mùa.

Trong số đó, salad gà sốt quả bơ mù tạt được đánh giá cao bởi giá trị mang lại nhiều dinh dưỡng cũng như thực hiện nhanh chóng, không tốn thời gian trong những đầu tuần đầy bận rộn.

Trước tiên, các bà nội trợ cần đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu gồm 1 miếng ức gà khoảng 300gr, 1 quả bơ chín, 4 cây xà lách, 50gr cà chua bi, 2 quả chanh, 5gr bột thì là Tây, 35gr hạt đậu đen, 35gr ngô, 1 củ hành tây cùng một số gia vị cơ bản khác.

Ướp và áp chảo gà đảm bảo sao cho thịt đậm vị, chín vừa phải. Ảnh: Xinhua

Sau đó làm sạch gà với nước trước khi đem ướp với bột thì là Tây, muối, tiêu, một nhúm bột ớt và để ngấm gia vị trong vòng 1 – 2 tiếng. Xà lách, cà chua bi rửa sạch và thái nhỏ. Quả bơ bóc vỏ rồi bổ dọc, vắt thêm chút nước cốt chanh cho bơ không bị sẫm màu.

Kế đến, hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái mỏng rồi ngâm vào nước đá từ 15 đến 30 phút. Đậu đen ngâm nước tối thiểu 3 tiếng rồi mới ninh cho đến khi chín tới.

Chuẩn bị một bát lớn, cho xà lách, cà chua bi, hạt đậu đen, ngô, hành tây vào trộn đều. Sử dụng chảo lớn, đem áp chảo gà với mỗi từ 5 – 7 phút. Song song đó, cho bơ cùng với 2 thìa mùa tạt vào xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau khi gà đã chín cho ra đĩa để nghỉ trong vòng 15 phút trước khi thái thành các lát mỏng từ 2 – 2,5cm.

Trình bày khéo léo những miếng thịt gà vừa thái vào trong bát salad rồi tưới nước sốt đều lên trên là món ăn có thể hoàn thành.

Các bà nội trợ cũng lưu ý, món salad gà sốt quả bơ mù tạt sẽ ngon hơn khi thưởng thức ngay.

Trường hợp chưa ăn ngay, hãy để món salad ở trong ngăn mát tủ lạnh nhằm tránh bị hư hỏng bởi nhiệt độ nóng, ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng các nguyên liệu chính gồm rau xà lách, cà chua hay thịt gà…

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn