MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad tôm nướng mật ong là món ăn phù hợp thưởng thức vào dịp cuối tuần. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm salad tôm nướng mật ong thơm ngon

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 05/04/2024 15:32

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm salad tôm nướng mật ong thơm ngon, nhanh gọn để thêm món ăn đa dạng cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Trong những ngày thay đổi thời tiết rất dễ khiến con người mệt mỏi, vì thế, việc cải thiện những món ăn ngon, tăng thêm phần rau xanh trong bữa cơm gia đình vừa giúp tăng dinh dưỡng cũng như không làm các bà nội trợ mất nhiều thời gian chế biến.

Theo đó, món salad tôm nướng mật ong sẽ là món ăn tuyệt vời để các thành viên cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần.

Để làm món salad tôm mật ong, các bà nội trợ cần chuẩn bị 250gr bắp cải xanh, 250gr bắp cải tím, 30ml mật ong ngon, 30ml dầu oliu nguyên chất, 3 tép tỏi, 450gr tôm, rau mùi, 1 củ cà rốt, 2 vỏ bánh tortilla, 2 quả chanh, 2 cây hành lá và các loại gia vị cơ bản khác.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ cần sơ chế rửa rau và thái mỏng hai loại bắp cải. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt. Hành lá thái mỏng, 2 vỏ bánh tortilla cắt thành từng miếng hình tam giác vừa ăn, đem chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn. Tôm bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập nhỏ. Cà rốt nạo vỏ và thái sợi.

Cho 20ml mật ong, tương ớt, 10ml dầu oliu và nửa số tỏi băm nhỏ vào bát trộn đều. Xếp tôm ra khay nướng có lót lớp giấy nến, dùng chổi phết đều sốt lên 2 mặt của tôm, nêm nếm thêm muối và tiêu, để ngấm ít nhất khoảng 30 phút. Trong lúc chờ đợi, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho tôm vào nướng từ 5 - 8 phút.

Chuẩn bị một bát khác, cho rau mùi thái nhỏ, nước cốt chanh, 20ml dầu ôliu, 10ml mật ong, tỏi băm và thêm chút muối, tiêu và trộn đều. Cho các nguyên liệu làm salad gồm hai loại bắp cải đã thái mỏng, cà rốt thái sợi, hành lá vào một bát lớn, thêm sốt vừa làm ở trên rồi đều cho tất cả hoà quyện vào nhau. Tùy khẩu vị từng gia đình có thể thêm 3ml dầu vừng để món salad thêm thơm ngon hơn.

Khi tôm nướng chín cho vào bát salad và thêm vỏ bánh tortilla chiên giòn là món ăn cơ bản đã hoàn thành để có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn