MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh nguồn: Pixabay.

Cách làm sườn heo sốt cam ngon bá cháy

Thu Lan LDO | 05/06/2020 08:08

Với nguyên liệu dễ làm, sườn heo sốt cam sẽ là món ăn lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cam ngọt lành, chua nhẹ kết hợp với vị béo ngọt của sườn chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm hiệu quả dành cho các thành viên trong gia đình sau mỗi giờ mệt mỏi. Đó là chưa kể, nguyên liệu để thực hiện món ăn này vô cùng dễ kiếm, lại ngon bổ rẻ thì còn điều gì mà các bà nội trợ chưa bắt tay vào làm.

Các bà nội trợ hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ khâu nguyên liệu sau: 500gr sườn heo; 1 trái cam; 1 lòng đỏ trứng gà; 5ml mật ong; 50ml nước mắm; đường trắng, bột bắp, gia vị và bột thì là. 

Cách nấu món sườn heo sốt cam khá đơn giản, đầu tiên làm sạch sườn bằng việc rửa nhiều lần nước rồi ướp với 50ml nước mắm, 5ml mật ong, một ít đường trắng, lòng đỏ trứng gà, bột thì là và bột bắp. Trộn đều rồi để ướp tối thiểu 30 phút hoặc để lâu hơn khoảng trên 4 tiếng sẽ giúp cho sườn đủ độ ngấm.

Trong thời gian chờ sườn thấm gia vị, vắt cam vào trong bát con rồi thêm 10ml nước mắm, 4 thìa đường, một chút tương ớt chua ngọt và khuấy đều tay. Sau đó, hãy chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho dầu ăn vào và rán từng miếng sườn cho đến khi thịt săn lại thì rưới phần nước sốt lên. 

Trong quá trình làm có thể nêm nếm tiếp gia vị và đun sôi nhỏ lửa từ 7 – 10 phút cho đến khi sốt thấm vào sườn rồi tắt bếp. Khâu đoạn cuối chỉ việc trình bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm với salad hoa quả.

Ngoài ra, món ăn có thể biến tấu một chút khi thay sườn heo bằng sườn bò hoặc đùi gà cũng sẽ giúp cho bữa cơm gia đình của các bà nội trợ thêm đa dạng, không phải mất quá nhiều thời suy nghĩ “tối nay ăn gì”.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn