MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sushi cuộn cá ngừ cay là món ăn đổi vị hấp dẫn dành cho bữa cơm cuối tuần. Ảnh: Pixabay

Cách làm sushi cuộn cá ngừ cay đổi vị ngày cuối tuần

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 11/06/2023 09:04

Các bà nội trợ có thể tham khảo chi tiết cách làm sushi cuộn cá ngừ cay dưới đây để đổi vị bữa ăn cho gia đình dịp cuối tuần. 

Trong thế giới ẩm thực phong phú của Nhật Bản, sushi được đặc biệt yêu thích. Sự đa dạng trong chế biến sushi đã “lấy lòng” được những thực khách khó tính nhất, trong đó sushi cuộn cá ngừ cay (sushi spicy tuna) rất được ưa chuộng.

Sushi cuộn cá ngừ cay thu hút không chỉ bởi hương vị phong phú mà còn nhờ vào giá trị dinh dưỡng mang đến từ cá ngừ bao gồm protein, Omega-3, vitamin D... Hương vị độc đáo của cá ngừ cũng mang đến sự ngọt ngào và đậm đà, dễ ăn đối với người Châu Á.

Để thực hiện món sushi cuộn cá ngừ cay, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 200 gram cá ngừ, 4 lá rong biển (nori), 450 gr cơm gạo tẻ, 30 gr mayonnaise loại của Nhật, 15 gr ớt bột, 200 ml giấm gạo, 4 quả trứng gà, thanh cua, dưa chuột, cà rốt, củ cải vàng muối và một số loại gia vị thông thường khác.

Sau khi mua cá ngừ về, các bà nội trợ cần loại bỏ xương và da (nếu có), sau đó dùng dao sắc thái từng miếng nhỏ. Cho cá ngừ vào trong bát, thêm mayonnaise, ớt bột và trộn đều. Với sự kết hợp giữa các nguyên liệu trên sẽ tạo nên thành phẩm là cá ngừ vừa cay vừa béo ngọt hấp dẫn.

Kế đến nấu chín cơm và chuẩn bị trộn với 200 ml giấm gạo và 180 gr đường cùng 25 gr muối. Khuấy đều hỗn hợp hoà trộn vào nhau rồi đem trộn với cơm. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý khi trộn với cơm nên nhẹ tay để tránh làm vỡ hạt cơm.

Lấy một chảo chống dính, đem tráng 4 quả trứng gà rồi thái mỏng, để ra đĩa. Chuẩn bị mành tre cuộn sushi, cho lá rong biển lên trên rồi dàn một lớp cơm mỏng tiếp theo. Sau đó, cho các ngừ cay cùng các nguyên liệu như: trứng gà, thanh cua, dưa chuột thái lát, cà rốt bào sợi cùng củ cải muối rồi cuộn chặt mành tre lại.

Khi cuộn xong, dùng dao sắc bôi chút dầu mè rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Một mẹo nhỏ dành cho các bà nội trợ là nên liên tục làm sạch lưỡi dao sau mỗi lần cắt để sushi không bị dính cơm cũng như thái miếng vuông vắn, đẹp mắt.

Sau cùng, trình bày sushi cuộn cá ngừ cay lên đĩa và thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với gừng hồng và mù tạt wasabi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn