MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thịt heo thái lát sốt tỏi kiểu Tứ Xuyên sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm thịt heo thái lát sốt tỏi kiểu Tứ Xuyên thơm ngon

Tuấn Đạt LDO | 31/05/2023 09:55

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm thịt heo thái lát sốt tỏi kiểu Tứ Xuyên để đổi vị món ăn cho gia đình.

Thịt heo thái lát sốt tỏi (Suan Ni Bai Rou) là một trong những món ăn được người châu Á khá ưa chuộng. Có hương vị cay tê hoà trộn với thịt ngon ngọt, mềm sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải nhớ mãi.

Với nhiều người, đây là món ăn phức tưởng phức tạp trong kỹ thuật chế biến, tuy nhiên trên thực tế, món thịt heo thái lát sốt tỏi kiểu Tứ Xuyên lại tương đối dễ làm. Các bà nội trợ có thể áp dụng cách thức sau để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Để làm món thịt heo thái lát sốt tỏi, các bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt heo nạc, thái lát mỏng; 2 muỗng canh rượu hoa tiêu; 2 muỗng canh bột năng; 1/2 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê hạt tiêu; 3 tép tỏi, băm nhỏ; 2 thìa canh dầu ăn; 1/2 củ hành tây, thái lát mỏng; 1/2 củ hành tím, thái lát mỏng; 2 thìa canh tương đen; 1/2 thìa cà phê đường; 1/2 cốc nước.

Đối với các nguyên liệu đặc trưng như rượu hoa tiêu hay tương đen, các bà nội trợ có thể mua tại các siêu thị lớn, cửa hàng chuyên thực ẩm Trung Hoa.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bà nội trợ cần ướp thịt bằng cách trộn thịt heo với rượu hoa tiêu, bột năng, muối và hạt tiêu vào một tô to. Đảo đều ta cho đến khi thịt được hoà trộn đều các lớp gia vị. Để thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho dầu ăn vào chảo rồi bật lửa lớn. Khi dầu ăn nóng, cho tỏi cùng hành tây phi thơm trước khi cho thịt heo vào rán với mức nhiệt vừa phải. Rán cho đến khi thịt chín và có màu nâu vàng đều ở hai mặt rồi để ráo mỡ.

Tiếp tục cho hành tím vào chảo đảo nhanh tay cho đến khi hành chín và mềm. Chế thêm tương đen, một chút đường rồi đảo đều cho đến khi các hỗn hợp trong chảo hoà quyện vào nhau. Sau đó, đổ chút nước và khuấy đều, vặn nhỏ lửa để đun liu riu.

Sau đó, cho thịt heo rán vào chảo và lật từng mặt cho đến khi ngấm đủ nước sốt trong vòng 5 phút. Khi thịt đảm bảo độ chín, ngấm đủ vị, các bà nội trợ cần tắt bếp và cho thịt heo ra thớt và thái lát mỏng.

Bày thịt heo ra đĩa, cho sốt tỏi lên trên, trang trí một chút rau thơm và hạt tiêu xay trước thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm cơm nóng cùng với dưa chuột chẻ.

Ngoài ra, có thêm một phiên bản nữa của món ăn này là có thể luộc thịt heo thay vì rán. Các bà nội trợ hãy luộc thịt heo cùng với các gia vị như rượu hoa tiêu, bột năng, muối và hạt tiêu. Khi thịt chín, thái lát và chuẩn bị làm sốt tương tự như cách trên. Với cách làm này, món ăn sẽ có hương vị thanh và ít dầu mỡ hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn