MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Xôi hoa đậu là món xôi được cải biên từ món bánh Bojagi Hàn Quốc. Ảnh: Yang Jin

Cách làm túi xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc gây bão mạng xã hội

Hải Ngọc LDO | 19/04/2020 07:03

Ngoài càphê bọt biển Dalgona, bánh mì sốt phô mai bơ tỏi thì bánh xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cũng đang gây bão trong cộng đồng những người yêu bếp.

Trong những ngày cách ly xã hội, ở nhà tránh dịch COVID-19, các chị em có nhiều thời gian hơn cho con cái, nhà cửa và bếp núc. Ngoài càphê bọt biển Dalgona, bánh mì sốt phô mai bơ tỏi thì bánh xôi hoa đậu theo phong cách Hàn Quốc cũng là món ăn gây bão trong cộng đồng những người yêu bếp.

Thực tế, xôi hoa đậu không phải là món ăn mới. Cách đây khoảng 4 năm, những đĩa xôi hoa đậu trông hệt chiếc bánh gato bắt đầu xuất hiện đã "làm mưa làm gió" khắp các diễn đàn nấu nướng.

Và 1 tháng trở lại đây, xôi hoa đậu đã biến tấu, đạt đến một trình độ mới khiến hội chị em mê khám phá những điều mới mẻ trong "vũ trụ ẩm thực" phải đứng ngồi không yên.

Ở Hàn Quốc, chiếc bánh gốc có tên gọi là Bojagi cake, bên trong là nhân bột gạo nhưng khi về Việt Nam, phần nhân này được biến tấu thành xôi, vỏ cũng được làm từ đậu trắng sên, còn tạo hình thì tùy độ khéo léo và tưởng tượng, sáng tạo của mỗi người.

Là một người đam mê nấu nướng và thích học hỏi, youtuber Yang Jin đã chia sẻ công thức và kinh nghiệm làm món xôi cầu kỳ này để nhiều chị em có thể thực hiện được dễ dàng hơn:

Phần nhân bánh: Bạn có thể nấu xôi gì cũng được như xôi trắng, xôi gấc, xôi đậu biếc... có thể đồ, nấu hoặc nấu xôi như bình thường.

Trong bài, youtuber Yang Jin dùng 0.5kg nếp, Hạt sen (số lượng tùy sở thích) và 1 chút muối, lá dứa làm nhân xôi dền dẻo, đậm vị và thơm hơn.

Phần vỏ bánh: hay thường gọi là bean clay. Nguyên liệu cần: 300g đậu trắng, 180g đường, 60g bột nếp, 30g bột bắp, 50g dầu ăn.

Món túi xôi hoa đậu. Ảnh: Yang Jin

Cách làm:

Ngâm 300g đậu trắng khô từ 4-6h rồi bóc sạch vỏ, rửa lại.

- Cho đậu vào nồi luộc nhừ, đến khi còn xâm xấp nước thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

 Đổ ra đậu trắng xay ra thố, rây vào thêm 60g bột nếp + 30g bột bắp + 180g đường.

- Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào chảo chống dính đảo đều tay (dùng phới dẹt tiện nhất), sên đậu ở nhiệt vừa để tránh bị cháy.

- Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, từ từ thêm 50g dầu ăn/bơ vào và màu thực phẩm vào trộn đều, sên đến khi nặng tay, sờ không dính là được. 

 Đặt phần bột sên lên tấm cán, dùng cây lăn cán cho đều mịn. Sau đó, chia bột thành các phần rồi tạo hình chiếc túi theo sở thích của mình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn