MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Phương Linh.

Cách lựa chọn mận ngon dành cho các bà nội trợ

Thu Lan LDO | 04/05/2020 12:35

Mùa mận đã đến, làm thế nào để lựa chọn quả mận tươi ngon. Một vài bí quyết sẽ giúp các bà nội trợ được như ý khi đi mua mận.

Mận Bắc hay còn gọi là mận Hậu, để chọn được quả mận tươi ngon, không sâu thì các bà nội trợ nên chú ý đến màu sắc bên ngoài. Đa phần mận phải có màu đỏ đậm, hoặc đỏ nhạt.

Nếu muốn ăn mận ngọt hãy chọn màu đỏ sẫm, còn đỏ nhạt có chút màu xanh sẽ dành cho những người thích vị chua giòn. Đặc biệt, quả mận tươi sẽ có lớp vỏ trơn, láng bóng và không bị thâm nám bên ngoài.

Hãy chọn mận ngon dựa trên màu sắc, độ cứng mềm và trọng lượng từng quả. Ảnh: Phương Thúy.

Để kiểm tra độ chín của mận hãy bóp nhẹ, nếu cứng chứng tỏ chưa chín và ăn sẽ hơi chát, nên để thêm 1-2 ngày. Cách dễ nhất để nhận biết độ chín là ấn tay ngay vào phần gần cuối của quả mận.

Một điều cần quan tâm đến chính là trọng lượng của mận để biết chính xác về độ tươi ngon. Nếu quả nhẹ, cầm không đầm tay là do mất nước, độ héo cũng bao phủ bên vỏ ngoài khiến quả mận bị ủng, mất vị khi thưởng thức.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn