MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà sữa ô Long với trân châu Tapioca là thức uống hoàn hảo dành cho gia đình trong những ngày cuối tuần. Ảnh: Xinhua

Cách pha chế trà sữa ô long với trân châu Tapioca ngọt bùi, hấp dẫn

Tuấn Đạt LDO | 21/04/2022 10:05

Trà sữa ô long với trân châu Tapioca sẽ là thức uống tuyệt vời mà các bà nội trợ có thể pha chế chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.

Trà sữa ô Long là thức uống được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi vị ngọt bùi, thơm ngậy cùng sự dai giòn từ hạt trân châu Tapioca. Dưới đây là hướng dẫn cách pha chế trà sữa ô Long với trân châu Tapioca nhanh gọn dành cho các bà nội trợ.

Trước tiên, các bà nội trợ hãy chuẩn bị 15gr trà ô Long khô, 1 lít nước khoáng (có thể thay thế bằng nước lọc), 250ml sữa tươi không đường, 60gr trân châu khô, 60gr đường nâu cùng một số vật dụng pha trà.

Kế đến, tiến hành bước làm trân châu Tapioca bằng cách cho 60gr đường, 60gr nước vào nồi nhỏ, đun ở mức nhiệt vừa phải từ 4 đến 5 phút. Khi hỗn hợp đã sôi, giảm nhiệt xuống ở mức lửa nhỏ và nấu đến khi hỗn hợp nước hòa quyện và trở nên đặc sệt rồi tắt bếp.

Chuẩn bị thêm một nồi nước sôi, thả trân châu khô vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhà sản xuất, thường là từ 15 đến 18 phút. Sau khoảng thời gian trên, vớt thử một hạt trân châu để kiểm tra nếu đã chín, vớt ra để ráo.

Khi trân châu đã ráo bớt nước, cho trân châu vào trong nồi chứa hỗn hợp nước Tapioca đường nâu, bật bếp nhỏ lửa và khuấy đều trong vòng 2 – 3 phút là có thể hoàn thành trân châu Tapioca.

Cách pha chế trà sữa ô Long và trân châu Tapioca khá đơn giản và nhanh gọn. Ảnh: Xinhua

Công đoạn tiếp theo là cho trà ô long vào ấm, đun nước sôi khoảng 940ml nước, chờ nguội một chút rồi rót từ từ vào ấm trà ô Long. Để ngâm khoảng 10 – 15 giây sau đó chắt bỏ hết nước đầu rồi rót tiếp nước nóng vào ấm, ngâm trà khoảng 1 phút.

Chuẩn bị cốc uống trà sữa, cho trân châu Tapioca vào trước rồi tiếp đến đổ nước trà với tuỳ theo mong muốn. Cuối cùng là cho sữa tươi vào là hoàn thành cốc trà sữa ô Long trân châu Tapioca. Nếu muốn uống lạnh, các bà nội trợ có thể cho thêm đá vào nhưng không nên bò quá nhiều sẽ làm trà sữa bị loãng và nhạt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn