MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khoai tây Đà Lạt thường có kích thước nhỏ, hương vị ngon ngọt. Ảnh: Pixabay

Cách phân biệt 5 loại khoai tây phổ biến

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 06/04/2024 15:45

Các bà nội trợ có thể tham khảo nhanh cách phân biệt giống khoai tây phổ biến để dễ dàng lựa chọn và chế biến món ăn.

Khoai tây không chỉ là một trong những loại thực phẩm khá được yêu thích và lựa chọn chế biến trong các bữa cơm thường ngày. Hiện trên thị trường có nhiều loại khoai tây đa dạng với những đặc điểm riêng phù hợp đối với từng món ăn.

Theo đó, các bà nội trợ có thể tham khảo những giống khoai tây phổ biến nhất để có sự lựa chọn tốt.

Khoai tây Đà Lạt

Khoai tây Đà Lạt là giống được nhiều bà nội trợ ưa chuộng lựa chọn chế biến món ăn. Giống khoai tây này được trồng ở khu vực cao nguyên lạnh của Đà Lạt, có vỏ mỏng màu vàng nhạt, thịt khoai màu vàng và rất ngọt.

Khoai tây Đà Lạt thích hợp để luộc, chiên, nấu súp và làm các món salad.

Khoai tây Sa Pa

Giống khoai tây Sa Pa nổi tiếng với vỏ màu tím sẫm và thịt khoai màu trắng hoặc hồng nhạt. Đặc điểm của loại khoai tây Sa Pa là hương vị đậm đà, mềm ngọt.

Khoai tây Sa Pa rất thích hợp để các bà nội trợ chế biến ăn kèm với các món nướng, chiên để chiêu đãi trẻ nhỏ dịp cuối tuần.

Khoai tây Hà Lan

Giống khoai tây Hà Lan được nhập khẩu hoặc trồng tại một số vùng của Việt Nam. Khoai Tây Hà Lan có vỏ và thịt màu vàng nhạt đậm, kích thước to và hình dáng đều đặn. Khoai có vị ngọt nhẹ, thích hợp cho các món xào hay nấu súp.

Khoai tây Mỹ

Được nhập khẩu giống trực tiếp, khoai tây Mỹ có thể trồng tại Việt Nam và có vỏ màu nâu đậm và thịt màu vàng. Giống khoai này thường có hàm lượng tinh bột cao, dẻo mịn khi nấu chin và hoàn toàn phù hợp khi chế biến món khoai tây nghiền, làm bánh khoai tây hay một số món nướng khác.

Khoai tây Trung Quốc

Phổ biến trên thị trường Việt hiện nay là khoai tây Trung Quốc. Đây là loại khoai tây có lớp vỏ dày và trơn bóng. Một điểm dễ nhận thấy là trên thân khoai tây Trung Quốc thường có nhiều chấm đen nhỏ li ti và mắt ở củ khá to.

Bên trong thịt khoai tây Trung Quốc thường có màu trắng nhạt, vị của khoai khá nhạt, không bùi nên khá kén trong việc chế biến món ăn mà chỉ thích hợp sử dụng làm các món khoai tây chiên, súp khoai tây củ quả...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn