MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món cà pháo xào lá lốt vô cùng lạ miệng nhưng vẫn thơm ngon. Ảnh chụp màn hình

Cách xào cà pháo với lá lốt mềm ngon thấm vị cực hấp dẫn

Anh Vũ LDO | 03/06/2022 15:00
Cà pháo kết hợp với lá lốt? Tại sao không. Cùng vào bếp trổ tài với món ăn mùa hè vừa đơn giản lại vừa thơm ngon này nhé.

Lát cà pháo mềm dẻo thêm một chút cay nhẹ của ớt, lá lốt chín tới không bị nát và có mùi thơm đặc trưng, ăn với cơm trắng nữa thì tuyệt vời.

Nguyên liệu (2 – 3 người ăn):

  • 800g cà pháo
  • 40g lá lốt, ớt, tói
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện món cà pháo xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn nên pha một thau nước muối (khoảng 2 lít nước với 1 muỗng canh muối) để ngâm cà ngay khi vừa cắt giúp cà không bị thâm đen. Cà pháo cắt bỏ đầu cuống sau đó thái thành từng lát dày khoảng 0.5cm.

Thái cà đến đâu bạn ngâm ngay cà vào nước muối để cà không bị đen và chát khi ăn, ngâm khoảng 15 phút thì đem rửa sạch để ráo nước.

Ớt bỏ hạt, cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch cắt sợi dày khoảng 2-3cm.

Bước 2: Xào cà với lá lốt

Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho toàn bộ lượng cà vào, đảo khoảng 30 giây thì nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường.

Đảo đều cho đến khi cà săn lại, khoảng 2-3 phút thì cho vào nửa lít nước. Bạn đậy nắp lại cho đến khi nước sôi thì mở nắp ra nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình. Sau đó bạn cứ đun như vậy cho đến khi nước sắt lại, bước này giúp cho cà mềm dẻo.

Sau khi cà rút hết nước thì cho lá lốt và ớt vào. Nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm một ít tiêu vào là hoàn thành.

Thành phẩm cà pháo mềm và thấm gia vị thơm ngon kết hợp với lá lốt là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm mùa hè. Món ăn phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn. Chúc bạn thành công!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn