MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gỏi bưởi là món ăn vừa ngon lại dễ làm. Ảnh nguồn: Thái Chi.

Chế biến gỏi bưởi thơm ngon cho ngày cuối tuần

Lê Hương LDO | 03/10/2020 07:51

Sau những món ăn nhiều đạm trong tuần, các bà nội trợ có thể đổi vị bằng món gỏi bưởi thơm ngon, nhẹ nhàng.

Gỏi bưởi là một món ăn khá đơn giản nhưng mang đến sự thanh nhã của món khai vị trước mỗi bữa ăn. Gỏi bưởi cần có một số nguyên liệu chính như 1 trái bưởi da xanh, 2 lạng thịt ba chỉ, 2 lạng tôm, rau dăm, hành tỏi, ớt sừng, lạc rang thơm, bánh phồng tôm ăn kèm và các loại gia vị như đường, nước mắm và chanh.

Cách làm gỏi bưởi rất đơn giản bằng việc bắt đầu với luộc tôm và thịt ba chỉ với một chút muối, hai củ hành tím bóc vỏ đập hơi dập. Cách sử dụng hành tím để luộc cùng tôm với thịt sẽ giúp thịt và tôm có được độ mềm ngon. Sau khi tôm với thịt chín cho vào âu nước đá để giữ độ trắng của thịt, độ giòn của tôm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho gỏi bưởi vô cùng đơn giản với bưởi da xanh là chủ lực. Ảnh nguồn: Annie Vo.

Sau đó, bóc và tách múi bưởi vào tô lớn, trộn một ít đường để cho ngấm rồi cho tôm đã bóc vỏ, xắt nhỏ cùng thịt ba chỉ cắt quân cờ, tiếp tục cho một tí rau dăm vào rồi trộn đều.

Tiếp tục pha 2 thìa nước mắm ngon, một quả chanh, tỏi và ớt băm cùng với 4 thìa nước lọc, khuấy đều và đổ vào tô lớn và tiếp tục đảo đều nhẹ nhàng tránh cho bưởi bị nát và ra nước. Công đoạn cuối để trong tủ lạnh từ 10 đến 15 phút trước khi ăn cho ngấm.

Trình bày món gỏi bưởi ra đĩa, xếp tôm nguyên con lên trên cho đẹp mắt, và rắc thêm ít lạc rang thơm, phồng tôm bày bên cạnh. Món gỏi bưởi này rất thích hợp để ăn khai vị trước những món ăn truyền thống khác sẽ giúp các thành viên trong gia đình thích thú bởi sự đổii vị ngon mà lạ này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn