MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý tôm áp chảo sốt bơ là món ăn ngon phù hợp trong mùa hè nắng nóng. Ảnh: Quốc Chung

Chế biến món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon cho ngày đầu tuần

Tuấn Đạt LDO | 21/06/2022 16:00

Hướng dẫn cách nấu mì Ý tôm áp chảo sốt bơ cực ngon, dễ làm mà các bà nội trợ có thể tham khảo cho bữa ăn trong ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Với thời tiết nóng bức ngày hè, các bà nội trợ có thể chế biến các món ăn mới lạ và đa dạng. Theo đó, gợi ý dưới đây dành cho các bà nội trợ cách nấu món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ khá đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Để làm mì Ý tôm áp chảo sốt bơ, các bà nội trợ chỉ cần chuẩn bị 450gr tôm (loại 20 – 30 con/ kg), 10 tép tỏi, 2gr baking soda, ớt bột, 85gr bơ lạt, 2 quả chanh, 180ml rượu vang trắng, 450gr mì Ý dạng sợi tròn (spaghetti), rau mùi tây và các nguyên liệu cơ bản khác.

Đảo đều tôm tránh để bị chín quá sẽ bị khô và mất đi vị ngọt. Ảnh: Quốc Chung

Sau khi chuẩn bị đồ đầy đủ, hãy tiến hành sơ chế tôm bằng cách rửa sạch, lột vỏ để lại đuôi, gỡ chỉ lưng và khía nhẹ khắp phần thân để giúp tôm khi áp chảo trông đẹp mắt hơn.

Khi bóc hết vỏ tôm, ướp tôm với 3gr muối cùng baking soda rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Kế đến tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, chanh rửa sạch, vắt lấy 30ml nước cốt, sử dụng dụng cụ bào bào lấy 5gr vỏ chanh.

Lựa chọn nồi để đun sôi nước rồi thêm khoảng 20gr muối tinh, thả mì vào luộc từ 8 – 10 phút theo đúng hướng dẫn. Trong thời gian đó, chuẩn bị chảo chống dính, thêm bơ lạt vào đun cho tan chảy rồi đem tôm áp chảo từ 3 – 5 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng. Tuy nhiên cần lưu ý không nên áp chảo tôm quá lâu sẽ khiến tôm trở nên khô cứng không còn vị ngọt.

Khi tôm chín, gắp ra đĩa để nghỉ trong vòng 5 phút, tiếp tục cho thêm tỏi băm vào đảo đều trong 2 phút, một chút rượu vang vào đun sôi trước khi cho mì vào đảo đều tay cho đến khi các sợi mì quyện đều sốt bơ. Nấu trong vòng 3 phút rồi cho tôm, nước cốt chanh, vỏ chanh bào, rau mùi vào đảo thêm khoảng 2 phút, tắt bếp rồi trình bày ra đĩa, rắc chút ớt bột lên trên là món ăn cơ bản hoàn thành xong.

Món mì Ý tôm áp chảo sốt bơ sẽ ngon hơn khi được ăn nóng và thưởng thức cùng nước một ly rượu vang đỏ có vị chát nhẹ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn