MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mực một nắng nướng sa tế không cần phai rchế biến quá cầu kỳ, phức tạp. Ảnh: Tuấn Dũng.

Chế biến món ngon với mực một nắng ngày cuối tuần

Lê Hương LDO | 11/10/2020 06:44
Bữa cơm cuối tuần có thể đổi vị bằng 2 món ăn từ nguyên liệu mực một nắng.

Mực một nắng có thể là nguyên liệu có thể chế biến vừa làm mồi nhậu hoặc thức ăn chính nếu các bà nội trợ biết cách khéo léo chế biến. Một vài bí quyết của các chuyên gia ẩm thực sẽ giúp các bà nội trợ nấu nướng nhanh gọn 2 món mực một nắng sa tế và mực một nắng chiên mắm.

Mực một nắng nướng sa tế

Mực một nắng nướng sa tế là món ăn khá được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, khi nhà có khách vào dịp cuối tuần, mực một nắng nướng sa tế tuyệt hảo khi làm món khai vị. Món ăn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ không muốn quá kỳ công, phức tạp và mất thời gian trong việc chế biến.

Theo đó, để làm món mực một nắng sa tế, trước tiên cần giã đông mực một nắng nếu bảo quản bằng tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng. Nên dùng giấy thấm khô ồi lấy dao khía vảy trên thân mực. Sau đó, quét đều sa tế lên trên con mực một lớp mỏng. Có thể rắc thêm chút đường để giảm bớt độ cay, một chút muối nhằm tạo một chút vị mặn đậm đà.

Để mực ngấm gia vị khoảng 15 phút rồi nướng trên bếp than, hoặc lò nướng. Hãy chú ý khi nướng mực cần lật mực đều tay cả hai mặt. Khi mực vừa chín tới là có thể bày ra đĩa và rắc chút hành khô đã phi thơm, món ăn này nên chám với tương ớt sẽ giúp giữ được hương vị của mực một nắng nướng sa tế.

Mực một nắng chiên nước mắm là món khai vị lý tưởng cho bữa cơm cuối tuần. Ảnh: Hoàng Thái Bảo.

Mực một nắng chiên mắm

Mực một nắng chiên mắm cũng là một trong những món khai vị được yêu thích đối với các bà nội trợ bởi cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Hãy chuẩn bị một con mực tươi, hành hoa, ớt, tỏi, hạt tiêu, chanh và ít nước mắm ngon. Các bà nội trợ chỉ cần khứa mực để ướp muối, mì chính cùng nước cốt chanh, cho thêm một chút rượu trắng. Kế tiếp là bóc vỏ tỏi đập dập, hành khô cắt nhỏ cùng ớt băm nhuyễn. Về phần nước sốt, pha theo tỉ lệ gồm 1 thìa nước và 1,5 thìa đường, 2 thìa nước mắm rồi trộn đều món.

Cho chảo đã có ít dầu lên bếp, chờ dầu nóng là cho mực đã tẩm ướp vào chiên vàng. Sau chiên vàng mực, tiếp tục cho hỗn hợp tỏi, ớt và hành khô băm đã phi thơm, và từ từ cho nước sốt vào rồi đảo đều đến khi chín vàng là có thể bày ra đĩa và cùng nhau thưởng thức món khai vị rất đậm đà này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn