MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cơm nhà: Rau ngót nấu tôm, món canh thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Trang My LDO | 19/06/2024 06:00

Canh rau ngót nấu tôm là gợi ý tuyệt vời cho thực đơn cơm nhà hôm nay bởi hương vị thanh mát, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 300g rau ngót

- 200g tôm tươi

- 1 củ hành tím

- 1 muỗng canh hành phi

- Muối, tiêu, đường, nước mắm

Nguyên liệu nấu canh đơn giản. Ảnh: Cắt từ video

Cách làm:

Rau ngót nhặt lá, rửa sạch, vẩy ráo nước. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen.

Hành tím băm nhuyễn. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào săn. Nêm nếm gia vị muối, tiêu cho vừa ăn.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho rau ngót vào nấu chín. Nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.

Tắt bếp, cho tôm đã xào vào nồi canh, rắc thêm hành phi và tiêu lên trên.

Mẹo:

Nên chọn rau ngót còn tươi xanh, không bị dập nát.

Tôm nên chọn loại tươi ngon, có vỏ bóng và màu sắc sáng.

Có thể thêm các loại rau củ khác như mướp đắng, bầu, mồng tơi vào canh để tăng thêm hương vị và dưỡng chất.

Nên ăn canh rau ngót nấu tôm nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

Canh rau ngót nấu tôm là món ăn thanh mát, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Canh rau ngót có tác dụng giải nhiệt, phù hợp với các chị em muốn giảm cân. Ảnh: Cắt từ video

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn