Nguyên liệu:
- 300g rau ngót
- 200g tôm tươi
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng canh hành phi
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
Cách làm:
Rau ngót nhặt lá, rửa sạch, vẩy ráo nước. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen.
Hành tím băm nhuyễn. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào săn. Nêm nếm gia vị muối, tiêu cho vừa ăn.
Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho rau ngót vào nấu chín. Nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho tôm đã xào vào nồi canh, rắc thêm hành phi và tiêu lên trên.
Mẹo:
Nên chọn rau ngót còn tươi xanh, không bị dập nát.
Tôm nên chọn loại tươi ngon, có vỏ bóng và màu sắc sáng.
Có thể thêm các loại rau củ khác như mướp đắng, bầu, mồng tơi vào canh để tăng thêm hương vị và dưỡng chất.
Nên ăn canh rau ngót nấu tôm nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.
Canh rau ngót nấu tôm là món ăn thanh mát, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.