MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cá rán sốt cay kiểu Thái đặc biệt sẽ thu hút người thưởng thức bởi vị thơm ngon, lạ miệng. Ảnh: Xinhua

Công thức chế biến cá rán sốt cay kiểu Thái đặc biệt

Tuấn Đạt LDO | 09/11/2022 11:00

Cách chế biến món cá rán sốt cay kiểu Thái đặc biệt sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng thực hiện để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cá rán là món ăn được ưa chuộng và mang lại nhiều bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Để tăng thêm sự đa dạng trong mâm cơm gia đình, món cá rán sốt cay kiểu Thái sẽ thu hút các thành viên bởi vị thơm ngon, lạ miệng.

Để thực hiện món ăn này, các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá hồng, 2 cọng hành củ, bột mì đa dụng, 1 quả ớt sừng, 1 quả chanh. Với phần sốt cay đặc biệt, chuẩn bị một nắm rau mùi, 3 tép tỏi, 2 quả ớt chỉ thiên, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng, 60ml nước cốt me, 65gr đường, 15ml nước mắm và 30ml nước lọc.

Cá hồng sẽ phù hợp để chế biến món cá rán sốt cay kiểu Thái. Ảnh: Xinhua

Sau khi cá mua về làm sạch vẩy bên ngoài và bụng bên trọng rồi dùng khăn bếp thấm khô để lúc chiên không bị bắn, da cũng trở nên giòn hơn. Khứa thân cá rồi ướp sơ với muối để ngấm khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ, sơ chế các nguyên liệu khác gồm cọng hành củ đem chẻ nhỏ, ớt sừng thái khúc, ớt chỉ thiên băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Tỏi, hành khô cùng gừng băm nhuyễn, rau mùi rửa sạch thái riêng rễ, phần lá băm sơ.

Sau khi đã chuẩn bị xong, phần cá tiếp tục phủ qua một lớp bột mì rồi đem rán với mức nhiệt vừa phải. Mỗi mặt cá nên chiên từ 5 - 7 phút cho đến khi da cá vàng giòn. Trong lúc rán, lưu ý hạn chế lật mặt để cá không bị nát, vỡ.

Trong thời gian rán cá, tiếp tục thực hiện sốt cay Thái với cốt chanh, rễ rau mùi, tỏi băm, ớt chỉ thiên băm, hành khô băm, gừng băm, nước cốt me, đường, nước mắm cùng nước lọc vào trong một bát lớn. Khuấy đều liên tục theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 phút cho đến khi đường cùng nước cốt tan hết và hòa quyện vào nhau.

Cho cá đã chín ra đĩa, đổ nước sốt vào chảo và bật mực nhiệt lớn. Đun hỗn hợp sốt cho đến khi chúng đặc cô lại rồi tắt bếp. Để hỗn hợp sốt nguội rồi rưới đều lên trên cá, rắc chút lá rau mùi cùng hành củ chẻ sao cho thật thật đẹp mắt.

Món cá rán sốt cay kiểu Thái có thể ăn kèm cùng với cơm trắng hoặc bún. Hương vị chua cay ngọt kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ cá chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác ngon miệng hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn