MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món gà xào rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Ảnh: Inspired Taste

Công thức chế biến món gà xào rau củ cho gia đình

Như Ý (Theo Inspired Taste) LDO | 30/07/2022 19:00

Trang Inspired Taste đã gợi ý cho bạn công thức chế biến món xào rau củ thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho bữa tối bên gia đình.

Thành phần:

- Chuẩn bị một miếng gà không xương, không da, cắt miếng vừa ăn.

- 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính như bơ, hạt nho hoặc cải dầu.

- 1 bó bông cải xanh, cắt nhỏ, vừa ăn.

- 1 củ hành tây cắt mỏng.

- 1 quả ớt chuông, bỏ lõi và cắt lát mỏng.

- 1/2 chén đậu tuyết.

- 1 thìa gừng tươi băm.

- 1 thìa tỏi băm.

- Một nắm lá húng quế tươi.

- Nước ép của 1 quả chanh.

- 1 thìa mật ong.

- 2 thìa nước mắm.

- 1 thìa cà phê tương ớt.

- 1/3 cốc nước hoặc nước kho gà.

- 1/2 thìa cà phê bột ngô.

Công thức chế biến:

- Chuẩn bị nước sốt: Bạn cho mật ong, nước mắm, nước, bột ngô, vào nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa và nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa nguyện. Khuấy cho hỗn hợp đặc lại, từ 2-3 phút. Tắt bếp, cho tương ớt vào hỗn hợp và khuấy đều, tạo thành nước sốt.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừa.

- Khi dầu nóng, bạn cho gà vào chảo, nấu cho đến khi gà chuyển sang màu nâu, khoảng 5 phút. Sau đó đảo gà và tiếp tục nấu khoảng 3 phút rồi vớt gà ra đĩa sạch.

- Bạn có thể sử dụng luôn chảo vừa nấu gà, thêm bông cải xanh vào, đảo thường xuyên cho đến khi chín, khoảng 2 phút.

- Sau đó cho thêm hành tây và ớt chuông vào nấu, đảo thường xuyên khoảng 2 phút.

- Cho đậu tuyết, gừng và tỏi vào chảo, tiếp tục đảo thêm 2 phút nữa.

- Cuối cùng, bạn cho thịt gà vừa nãy vào chảo rau củ, thêm nước sốt đã chế biến trước đó vào. Đảo đều để các thành phần món ăn được hòa nguyện vào nhau. Vớt món ăn ra đĩa, cho thêm lá húng quế tươi và nước cốt chanh, trộn đều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn