MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công thức chế biến súp lơ xanh tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Như Ý

Công thức chế biến món salad súp lơ xanh tốt cho sức khỏe

Như Ý (Theo Draxe) LDO | 10/07/2022 18:00
Súp lơ xanh chứa hàm lượng lớn vitamin, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức chế biến món súp lơ xanh cho bữa trưa của bạn.

Lợi ích sức khỏe của súp lơ xanh

- Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Súp lơ có tác dụng trong việc ức chế sự phát triển của chất gây ung thư, ngăn chặn các tế bào khối u tái tạo. Súp lơ giúp phòng ngừa một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư bàng quang.

- Chống viêm: Súp lơ xanh giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Những người bị một số bệnh như viêm khớp, viêm ruột, tiểu đường cần ăn súp lơ thường xuyên.

- Cải thiện tiêu hóa: Súp lơ chứa chất xơ giúp hệ tiêu hóa làm sạch chất thải. Ngoài ra súp lơ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

- Hỗ trợ giảm cân: Súp lơ hầu như không có chất béo, hàm lượng carbohydrate và đường rất thấp song lại giàu chất xơ. Loại rau này còn giảm táo bón, giúp đẩy chất thải ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, nhiều người chọn súp lơ làm thực phẩm cho  quá trình giảm cân.

Công thức salad súp lơ xanh

Thành phần

-  1 cây súp lơ xanh cỡ vừa

- 1/2 chén hạt hướng dương

- 1/2 chén nho khô vàng

- 1/2 chén hành lá cắt nhỏ

- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

- 1 chén sốt mayonnaise nhạt

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch súp lơ, cắt thành những khối nhỏ, vừa ăn. Luộc sơ qua trong nước nóng và vớt ra bát. 

Bước 2: Cho thêm hạt hướng dương, nho khô và hành lá đã cắt nhỏ vào và trộn đều.

Bước 3: Khuấy giấm rượu vang đỏ và sốt mayonnaise cho đến khi tạo thành nước sốt. 

Bước 4: Đổ nước sốt vào hỗn hợp bát súp lơ, trộn đều cho đến khi thấm nước sốt. 

Bước 5: Bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh trước khi dùng.

Những lưu ý khi chế biến súp lơ xanh

- Không nên sử dụng phần súp lơ đã bị mốc, có thể khiến cơ thể bị ngộ độc.

- Không nên ăn phần hoa nhỏ li ti có màu vàng, vì lúc đó súp lơ đang bắt đầu trong quá trình phân hủy.

- Không nên cắt súp lơ ra trước khi rửa.

- Không nên luộc súp lơ quá chín, sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng. 

- Không nên bảo quản súp lơ xanh quá lâu, sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Bạn nên chế biến súp lơ ngay sau khi mua về.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn