MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kết hợp dứa với rau muống, dưa chuột có thể cho ra món salad đơn giản, phù hợp cho buổi tối. Đồ họa: Như Ý

Công thức chế biến salad từ dứa đơn giản cho buổi tối

Như Ý (Theo Steptohealth) LDO | 15/07/2022 10:00

Dứa có thể kết hợp với nhiều món ăn, kể cả món mặn và món ngọt. Dưới đây là 3 công thức chế biến salad từ dứa, mang lại nhiều hương vị mới lạ cho buổi tối của bạn.

Salad dứa rau muống

Thành phần:

- 1/2 bó rau muống, cắt nhỏ vừa ăn (90g)

- 3 muỗng canh giấm (45 ml)

- 1/2 ly nước (100 ml)

- 1/3 trái dứa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn(150 g)

- 1/2 chén quả óc chó (75 g)

- 1/2 cốc nho khô (75 g)

- 1 thìa cà phê dầu ô liu (5 ml)

- 1 thìa cà phê mù tạt (5 ml)

- 1/4 cốc sữa chua (50 ml)

- 2 thìa cà phê mùi tây cắt nhỏ (10 g)

- 1 thìa cà phê muối (5 g)

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch rau muống với nước và giấm rồi cho vào bát cùng với dứa. 

Bước 2: Nghiền óc chó cho đến khi chúng có độ sệt như bột.

Bước 3: Trộn óc chó với nho khô, cho tất cả vào bát cùng với rau muống và dứa.

Bước 4: Sau đó, bạn trộn sữa chua, dầu ô liu, mù tạt, mùi tây vào hỗn hợp trên. Thêm 1 thìa muối sau cùng để tạo hương vị cho món ăn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể rưới nước sốt lên món salad và dọn ra đĩa.

Salad dứa sữa chua

Thành phần:

- 1 quả dứa cỡ vừa

- 1 quả táo

- 2 cọng cần tây

- 1/2 chén quả óc chó (75 g)

- 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp (100 ml)

- 2 thìa mật ong (50 g)

- 1 thìa cà phê muối (5 g)

- 1 thìa quế (5 g)

Cách chế biến:

Bước 1: Gọt vỏ dứa và táo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cắt cần tây thành những hình vuông nhỏ.

Bước 2: Nghiền nát óc chó.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, rắc sữa chua, mật ong, muối và quế lên.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp, dọn ra đĩa và bạn có thể thưởng thức bữa tối của mình. 

Salad dứa với dưa chuột 

Thành phần:

- 1/2 bát rau xà lách 

- 1 quả dưa chuột lớn

- 1/2 quả dứa

- 1/2 quả ớt đỏ

- 1 cốc dứa (150 g)

- 1 quả táo

- 3 muỗng canh ngò xắt nhỏ (45 g)

- 1 thìa cà phê muối (5 g)

- 3 thìa sữa chua (45 ml)

- Nước cốt của 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê tiêu trắng (5 g)

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch và cắt táo, dưa chuột, thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không bỏ vỏ.

Bước 2: Rửa sạch rau xà lách với nước và giấm rồi cho vào bát cùng với các nguyên liệu trước đó. 

Bước 3: Gọt vỏ dứa, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hỗn hợp trên cùng với ngò.

Bước 4: Sau đó, thêm muối, tiêu và nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp để các nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 5: Đặt salad vào tủ lạnh trong 20 hoặc 30 phút.

Bước 6: Cho salad ra đĩa, đổ sữa chua lên trên và thưởng thức món ăn. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn