MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trước khi nấu, bạn phủ một lớp bột mì lên sò điệp, món ăn sẽ ngon hơn. Ảnh: Inspired Taste

Công thức chế biến sò điệp sốt bơ tỏi thơm ngon

Như Ý (Theo Inspired Taste) LDO | 30/07/2022 17:00

Sò điệp sốt bơ tỏi là món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ làm và giàu chất dinh dưỡng, phù hợp cho bữa ăn của gia đình. 

Thành phần: 

- 12 con sò điệp biển lớn

- 2 thìa cà phê bột mì đa dụng

- Muối và hạt tiêu đen xay tươi

- 2 muỗng canh dầu, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu bơ hoặc dầu hạt nho

- 1/2 muỗng canh bơ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 1 chén lá húng quế tươi

- 3 đến 4 lát chanh

Công thức chế biến:

- Sò điệp mua về, đem ngâm nước khoảng 2–3 tiếng để sò điệp nhả bớt bùn cát ra ngoài. 

- Tiếp theo, dùng mũi dao đưa vào một bên của sò điệp, lướt nhẹ con dao bên dưới để lấy thịt ra khỏi vỏ. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần màu đen chứa bùn đất. 

- Rửa sạch phần thịt và để ráo nước. Sử dụng khăn giấy thấm khô sò điệp.

- Phủ một lớp bột mì lên một mặt của sò điệp. Bột sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và có thêm lớp vỏ màu nâu vàng đẹp mắt sau khi nấu trên chảo nóng.

- Bạn tiến hành uớp gia vị cho sò điệp bằng muối, hạt tiêu, có thể cho thêm chút ớt nếu bạn muốn ăn cay. 

- Đun nóng dầu trên chảo, để lửa vừa. Khi dầu nóng, cho sò điệp vào chảo. Lưu ý, để mặt đã ướp gia vị của sò điệp xuống dưới. Nấu cho đến khi chúng có màu nâu, khoảng 2 phút.

- Rắc chút bột mì lên mặt chưa ướp gia vị của sò điệp, cho thêm muối, tiêu. Nấu thêm khoảng 1 phút.

- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bơ và tỏi vào chảo. Nấu thêm một hoặc hai phút sau đó lấy sò điệp ra khỏi bếp. Cho lá húng quế và vài lát chanh vào, đảo đều. 

Bột mì sẽ giúp sò điệp chín đều màu nâu, nước sốt bơ tỏi đặc hơn. Vì vậy, nếu bạn không có gluten hoặc bột mì cũng không sao. Bạn chỉ cần đảm bảo sò điệp ráo hết nước.

Nếu bạn sử dụng sò điệp rã đông, bạn có thể cho chúng vào túi kín rồi cho vào bát lớn dưới vòi nước lạnh. Thường xuyên di chuyển túi xung quanh bát cho đến khi sò đã rã đông. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn