MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách nấu súp ngô đơn giản tại nhà. Đồ họa: Như Ý

Công thức chế biến súp ngô mùa hè với thảo mộc

Như Ý (Theo Organic Facts) LDO | 13/07/2022 12:55

Súp ngô là một món ăn đơn giản, dễ ăn vào mùa hè. Dưới đây là công thức chế biến súp ngô với thảo mộc.

Thành phần:

- 2 chén hạt ngô tươi hoặc đông lạnh

- 2 muỗng canh bơ

- 1 củ hành tây thái nhỏ

- 2 tép tỏi băm

- Muối 

- 1 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 muỗng canh cỏ xạ hương tươi

- 1 muỗng canh húng quế tươi

- 2 cốc sữa không đường

- Kem trang trí

Công thức chế biến:

Bước 1: Sử dụng chảo đun nóng bơ, hãy để lửa ở mức vừa.

Bước 2: Khi bơ bắt đầu tan chảy, bạn nên cho hành và tỏi vào, xào chúng trong khoảng 3-4 phút đến khi hành bắt đầu chuyển màu.

Bước 3: Cho 2/3 ngô vào chảo, đảo đều. Thêm nước vào và nấu trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Sau khi súp sôi, tắt bếp, để nguội trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Cho súp vào máy xay để có được một hỗn hợp mịn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ra chảo, thêm muối, tiêu, sữa tùy theo khẩu vị ăn, đun nhỏ lửa. Khuấy đều trong 5 phút. Sau đó đổ súp ra chén.

Bước 7: Nấu ngô còn thừa vào một cái chảo khác, giữ lửa ở mức vừa. Đảo đều ngô cho đến khi chúng chín, chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 8: Cho ngô đã chín vào chén súp trước đó, trang trí với kem, húng quế tươi, cỏ xạ hương.

Bạn có thể thưởng thức súp ngô với bánh mì giòn hoặc món gà chanh nướng.

Những lưu ý khi chế biến món ăn

- Nếu sử dụng ngô đông lạnh để chế biến món ăn, tốt hơn hết bạn nên lấy nó ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi bắt đầu nấu.

-  Bạn có thể sử dụng thêm khoai tây để súp có dạng đặc. Bạn nên nấu chung với ngô để khoai tây có thể chín mềm. 

- Bạn có thể bảo quản súp trong hộp kín, để trong tủ lạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn