MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hãy thử công thức làm cá tuyết nướng phô mai cho bữa ăn của gia đình bạn. Ảnh: Doãn Hằng

Công thức cho món cá tuyết nướng

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) LDO | 28/06/2022 19:00

Cá tuyết nướng với những dinh dưỡng cần thiết giúp thực đơn của bạn thêm phong phú hơn. Hãy tham khảo công thức dưới đây để thử chế biến ngay tại nhà. 

Nguyên liệu: 

- 4 muỗng canh bơ

- Hạt chia

- Thăn cá tuyết 

- Bánh quy

- Nước cốt chanh

- Rượu vang trứng 

- 1 muỗng canh rau mùi tây

- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

- 1 quả chanh 

Cách làm: 

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. 

- Cho 2 muỗng canh bơ vào một cái chén nhỏ, sử dụng được cho lò vi sóng. Cho bơ tan chảy trong lò. 

- Bánh quy được đập vụn, cho vào bơ đã tan chảy. 

- 2 muỗng canh bơ còn lại cho vào đĩa nướng 7x11 inch. Cho vào lò vi sóng đã được làm nóng từ trước để tan chảy từ 1 đến 3 phút. 

- Thăn cá tuyết làm sạch. Sau đó phủ bơ đã tan chảy lên 2 mặt của miếng cá. 

- Cho cá vào lò nướng đã được làm nóng từ trước trong vòng 10 phút. Lấy ra khỏi lò. 

- Thêm nước cốt chanh, rượu vang trắng và hỗn hợp bánh quy giòn lên trên. 

- Tiếp tục cho cá tuyết vào lò nướng trong khoảng 10 phút nữa. Cho đến khi thịt cá mềm và dễ dàng tách bằng nĩa. 

- Cho thịt cá ra dĩa, trang trí lên phía trên bằng rau mùi tây và chanh được cắt thành hình nêm. 

Một vài mẹo nhỏ để món cá tuyết nướng thêm hấp dẫn

- Bạn có thể ăn kèm cá tuyết nướng với cơm trắng hoặc rau bina xào cho bữa ăn của bạn thêm đầy đủ chất. Các món ăn phụ có thể là cà rốt nướng, nêm khoai tây, đậu xào…

- Có thể thay thế vụn bánh quy bằng vụn bánh mì Ý để cá của bạn trông hấp dẫn hơn. 

- Hãy sử dụng thịt thăn cá tuyết để làm tăng độ béo và thơm cho món ăn. Ghi nhớ lựa chọn thịt cá tươi sẽ làm món của bạn thêm hấp dẫn, nếu không, hãy sử dụng cá đông lạnh. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn