MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thử ngay công thức làm bánh giấm táo thơm ngon ngay tại nhà để làm mới thực đơn của bạn. Ảnh: thespruceeats

Công thức làm bánh giấm táo thơm ngon lạ miệng ngay tại nhà

Thùy Dương (Theo Thespruceeats) LDO | 18/09/2022 12:00

Giấm táo ngoài công dụng làm sạch, bạn có thể sử dụng như một nguyên liệu nấu ăn. Hãy tham khảo ngay công thức làm bánh giấm táo thơm ngon lạ miệng dưới đây. 

Nguyên liệu: 

- 4 lòng đỏ trứng

- 2 lòng trắng trứng

- 150g đường

- 500g bột mì đa dụng 

- 30g bột hạnh nhân

- 130g bơ lạt

- 50g hạt nhục đậu khấu

- 40g quế xay

- 20g hạt tiêu xay nhuyễn

- Muối

- 300g sữa chua nguyên chất

- 45ml bơ tan chảy

- 50ml giấm táo 

- 300g nho khô 

Cách làm: 

- Trước tiên, bạn cần chuẩn bị vỏ bánh cho chiếc bánh giấm của bạn. Rây vào bát lớn 200g bột mì đa dụng, bột hạnh nhân và một ít muối. 

- Thêm bơ lạt đã để lạnh vào. Dằm nhỏ bơ, thêm một ít nước lạnh, trộn đều hỗn hợp bột bánh. Bạn nên điều chỉnh lượng nước, quá ít nước bánh sẽ bị khô, cho quá nhiều sẽ dẫn đến vỏ bánh khi chín rất dễ vỡ. 

- Cho tất cả bột vào một chiếc túi nylon, hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

- Rắc một ít bột chống dính lên một mặt phẳng sạch. Cho bột ra mặt bàn và dùng chày để cán đi cán lại nhiều lần. Cán mỏng bột khoảng 3mm. 

- Lót giấy nến vào khuôn bánh, cho bột vào khuôn và ấn nhẹ cho bột khít với miệng khuôn. Loại bỏ các phần bột dư thừa. 

- Dùng một chiếc nĩa hoặc sử dụng tăm nhọn để đâm nhẹ các lỗ tròn trên bột bánh. 

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút. 

- Cho bánh vào nướng khoảng 20 - 30 phút đến khi chín giòn. 

- Sau khi chuẩn bị phần vỏ, cho vào một bát vừa 3 lòng đỏ trứng, đánh đều và để sang một bên. 

- Trong một bát khác, cho lòng trắng trứng và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi lòng trắng dày lên. Thêm từ từ lòng đỏ vào lòng trắng, tiếp tục đánh đều. 

- Kết hợp bột mì, hạt nhục đậu khấu, quế, tiêu và một ít muối trong một bát vừa, trộn đều hỗn hợp. Cho từ từ bột và sữa chua vào hỗn hợp trứng. Đánh đều tay trong vòng 3 - 5 phút.  

- Cuối cùng, thêm các nguyên liệu còn lại (bơ, giấm táo, nho khô) vào và tiếp tục trộn đều. 

- Đổ hỗn hợp trên vào vỏ bánh đã chuẩn bị. Nướng trong vòng 20 - 25 phút. 

- Bạn có thể trang trí lên phía trên kem đánh bông (nếu có) và thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn