MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công thức làm bánh ngô chiên thơm ngon, giòn rụm cho ngày lạnh

Hải Ngọc (T/H) LDO | 24/10/2021 11:00
Dưới đây là công thức làm bánh ngô chiên thơm ngon, giòn rụm tại nhà cực đơn giản.

Nguyên liệu:

4 - 5 bắp ngô

100 gram tinh bột ngô

Sữa đặc, đường

Cách làm bánh ngô chiên:

Bước 1: Bóc vỏ và bỏ phần râu ngô sau đó tách lấy phần hạt. Tiếp đó, cho hạt ngô vừa tách vào nồi luộc cho đến khi chín thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Cho phần hạt ngô vừa luộc vào một chiếc bát to sau đó cho thêm tinh bột ngô và khoảng 30 ml sữa đặc và một ít đường vào rồi trộn đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu sôi. Sau khi dầu đã sôi dùng muôi múc hỗn hợp vừa trộn cho vào chảo rồi dàn đều ra.

Cách làm bánh ngô chiên thơm ngon, giòn rụm. Ảnh minh họa: Foody.vn

Khi rán bánh ngô, nên rán vừa lửa nhỏ để cho ngô chín đều, không bị cháy. Lật bánh khoảng 2 đến 3 lần cho bánh chín đều cả 2 mặt.

Đợi đến khi bánh chín vàng thì gắp ra, để vào đĩa có lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Bánh ngô chiên là món ăn thích hợp để ăn trong thời tiết se se lạnh như hiện tại và ăn cùng tương ớt hay mayonaise đều rất ngon.

Một số lưu ý khi làm bánh ngô chiên:

Nên chọn những bắp ngô còn non để làm bánh vì bánh sẽ thơm ngon hơn.

Nếu không ăn hết, chúng ta có thể cho bánh vào hộp đựng thực phẩm, đóng kín nắp lại, hôm sau chiên lại ăn vẫn sẽ thơm, ngon.

Trên đây là cách làm bánh ngô chiên thơm ngon, giòn rụm tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn