MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món cá tuyết chiên giòn kiểu Bồ Đào Nha thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Colavita Recipes

Công thức làm cá tuyết chiên giòn kiểu Bồ Đào Nha thơm ngon, lạ miệng

Minh Anh LDO | 27/05/2022 10:00
Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày”, (NXB Hà Nội) giới thiệu công thức làm cá tuyết chiên giòn kiểu Bồ Đào Nha cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị.

Cá tuyết là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả, tăng cường hoạt động tim mạch, giúp phát triển cơ bắp và mang lại làn da căng bóng mịn màng. 

Dưới đây là công thức làm món cá tuyết chiên giòn kiểu Bồ Đào Nha giúp đổi món bữa cơm gia và tăng cường dưỡng chất bảo vệ sức khoẻ. 

Công thức làm món cá tuyết chiên giòn kiểu Bồ Đào Nha. Ảnh: Food From Portugal. 

Nguyên liệu 

500g cá tuyết phi lê ướp muối

500g khoai tây

1 củ hành lớn, thái nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ

1 thìa súp rau mùi tây xắt nhỏ

3 quả trứng, đánh đều 

Cách làm 

Ngâm cá tuyết ướp muối trong nước khoảng 24 giờ. Bạn chú phải thay nước thường xuyên để loại bỏ bớt muối trong cá.

Sau đó, làm sạch cá bằng cách loại bỏ da và xương cá. Đun sôi cá trong nước từ 10-15 phút cho đến khi chín. Cho cá lên một tấm khăn để thấm khô, sau đó, dùng tay chà xát cá trong tấm khăn để cá bông lên thành các sợi nhỏ giống như ruốc.

Luộc khoai tây trong nước muối. Khi khoai tây chín, để ráo nước rồi nghiền nhuyễn chúng. Cho hành, tỏi và rau mùi tây vào bát. Cho cá tuyế đã chà xát và khoai tây vào. Thêm muối và hạt tiêu, trứng đánh nhuyễn rồi trộn đều. 

Cho hỗn hợp cá tuyết vào hai cái thìa, rồi miết lại để tạo hình (hoặc bạn có thể dùng tay nắm lại).

Sau đó, chiên cá tuyết cho đến khi có màu vàng nâu, rồi vớt ra để lên giấy thấm cho ráo dầu. Thưởng thức với chanh khi cá tuyết ướp muối chiên giòn còn đang nóng. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn