MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chè ngô thơm ngon, thanh mát. Ảnh: Vinpearl

Công thức làm chè ngô thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Minh Anh LDO | 21/05/2022 15:00
Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày”, nhà xuất bản Hà Nội giới thiệu công thức làm món chè ngô thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chuẩn bị

2-3 bắp ngô

1 bát con bột sắn dây

50g đường

100ml nước cốt dừa

1 thìa nhỏ đường

Nửa thìa nhỏ muối

1 thìa nhỏ bột ngô

Cách làm 

Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô. Đổ vào nồi khoảng 2 bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi. 

Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô. Hoà tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt rồi tắt bếp. 

Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột ngô vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏm vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại. 

Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Lưu ý

Nên chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài xanh, cầm cảm giác nặng tay. Hạt ngô mẩy, căng. Tránh chọn bắp quá non hoặc quá già, sẽ khiến vị không ngon như mong đợi. 

Trong quá trình luộc ngô, bạn chú ý luộc vừa đến khi ngô chín tới bởi luộc quá kỹ sẽ làm hạt ngô mềm và dễ bị, nát khó thực hiện thao tác tiếp theo. Nếu không có bột sắn dây thì có thể dùng bột năng thay thế để tạo độ sánh cho món chè.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn