MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chế biến món gỏi quất thơm ngon. Ảnh: Easy Made Easy

Công thức làm gỏi quất thơm ngon

Như Ý (Theo Boldsky) LDO | 19/06/2022 10:00
Quất là trái cây họ cam quýt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Dưới đây là cách chế biến món gỏi quất thơm ngon.

Khi ăn quất, tốt nhất bạn nên ăn cả quả. Vỏ quất có vị ngọt. Bạn càng nhai lâu, hương vị càng ngọt. Ruột của quất có vị chua, nếu bạn không thích ăn chua có thể ép thành nước, thêm đường vào uống cho giảm vị chua.

Lợi ích của quất

Quất chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, chất xơ, protein, vitamin C, canxi, kali, natri… Quất có tác dụng cải thiện hoạt động của đường tiêu hóa, giúp bạn thoát khỏi tình trạng táo bón, khí thừa, đầy hơi và chuột rút. Hàm lượng chất xơ cũng có lợi trong việc bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh viêm ruột. Với thành phần dinh dưỡng là vitamin C, quất có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, kích thích sự phát triển của các tế bào mới, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, nhiễm độc. 

Không chỉ vậy, với nguồn dinh dưỡng giàu chất sắt, quất có thể giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể của bạn. Kết hợp quất trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. 

Công thức chế biến gỏi quất

Thành phần:

- Rau mùi tây 

- Cải thảo 

- Bạc hà 

- Quất 

2 thìa nước cốt chanh 

1/2 muỗng canh dầu ô liu 

1/4 thìa muối biển mịn

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ, mang đi luộc. 

Bước 2: Cắt nhỏ rau mùi tây và bạc hà, trộn với cải thảo luộc.

Bước 3: Rửa sạch quất, cắt theo chiều dài thành các phần, trộn với hỗn hợp rau trên.

Bước 4: Cho nước cốt chanh, dầu, muối vào hỗn hợp, trộn đều cho món ăn thấm gia vị.

Bước 5: Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể cho gỏi quất vào tủ lạnh trong khoảng từ 10 đến 15 phút sẽ ngon hơn. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn