MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công thức cà tím cuộn rau và phô mai vừa lạ miệng vừa thơm ngon. Ảnh: Doãn Hằng

Công thức làm món cà tím cuộn rau và phô mai

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) LDO | 24/07/2022 14:00
Theo Dr.Axe, công thức cà tím cuộn rau và phô mai dễ làm lại thơm ngon. Dưới đây là lợi ích và cách làm cà tím cuộn rau và phô mai.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 quả cà tím lớn, cắt lát theo chiều dọc

- 1/4 muỗng cà phê muối biển

- 1/2 thìa cà phê tiêu đen

- 1/2 chén nước sốt mayonnaise và tương cà

- 2 quả trứng lớn

- 3 chén rau bina

- 2 muỗng canh phô mai

- 1 nhúm rau mùi tây thái nhỏ

- 1 thìa húng quế thái nhỏ

Công thức

- Đầu tiên, làm nóng lò nướng của bạn ở 450 độ F.

- Trong khi lò đang nóng lên, cắt phần đầu của 2 quả cà tím rồi cắt theo chiều dọc.

- Đặt các lát cà tím lên khay nướng có lót giấy da và rắc muối biển và tiêu. Nướng các lát cà tím trong vòng 12 đến 15 phút, lấy ra và để nguội. 

- Sau đó, giảm nhiệt của lò xuống 400 độ F.

- Lấy một cái bát vừa, trộn trứng, phô mai dê, rau bina, rau mùi tây, húng quế và phô mai với nhau. Thêm muối biển và hạt tiêu.

- Cuộn cà tím với rau đã trộn ở trên.

- Cho cà tím vào lò nướng, phủ sốt mayonnaise và tương cà lên trên.

- Nướng trong 25 phút,  rồi để cà tím cuộn rau phô mai nguội trong 10 phút trước khi thưởng thức.

Lợi ích của món cà tím cuộn rau và phô mai

Công thức cà tím cuộn rau và phô mai cân bằng giữa carbs, chất béo và protein. Thêm vào đó, công thức này còn bổ sung vitamin A, B 12 và K cũng như các khoáng chất phốt pho, riboflavin, canxi và mangan.

Hàm lượng vitamin K trong công thức cà tím cuộn rau và phô mai có liên quan đến việc cải thiện mức insulin, giảm nguy cơ ung thư và chống lại bệnh tim. Vitamin A có tác dụng dụng tăng cường sức khỏe của mắt, da và hệ thống miễn dịch.

Riboflavin trong món ăn này cũng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh và tăng cường sản xuất hồng cầu. Canxi và phốt pho là hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn