MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tham khảo bánh mousse đậu hũ và socola. Ảnh: Step to Health

Công thức làm món mousse đậu hũ và socola giúp ăn kiêng hiệu quả

Hương Lê (Theo Step to Health) LDO | 14/11/2022 19:00

Dưới đây là công thức làm món bánh mousse đậu hũ và socola tuyệt vời vừa có thể ăn tráng miệng mà vừa có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng.

Mousse đậu hũ và socola là một món tráng miệng lành mạnh dễ chế biến, có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. 

Để chế biến món mousse đậu hũ và socola hoàn hảo, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm chất lượng. Hãy nhớ rằng chất tạo ngọt có thể được thay thế bằng mật ong, cỏ ngọt hoặc xi-rô ngô nếu cần.

Đường ăn kiêng cũng là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất vì nó không có tác động tiêu cực đến hệ vi sinh vật đường ruột. Nó luôn là sự lựa chọn tốt hơn các chất phụ gia nhân tạo.

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị món để làm món mousse đậu hũ socola của mình:

Tham khảo món tráng miệng bánh mousse đậu hũ socola. Ảnh: Step to Health 

100 gram socola đen với 70% hàm lượng ca cao

350 gram đậu hũ ở nhiệt độ phòng

2 thìa siro phong

Cách làm:

Đun chảy socola trong lò vi sóng. Làm điều này cẩn thận, vì nó có thể bị cháy. Bạn nên để trong lò vi sóng khoảng 30 giây ở mức công suất tối đa.

Sau khi hết thời gian, lấy ra và khuấy bằng thìa. Từng chút một, kết cấu sẽ thay đổi cho đến khi nó trở nên hoàn toàn hóa lỏng. 

Khi socola đã tan chảy, hãy để nguội một chút. Đồng thời, đánh đậu hũ với siro phong cho đến khi thành hỗn hợp mịn như kem.

Dần dần trộn socola với hỗn hợp đậu hũ siro phong. Khi quá trình hoàn tất, đổ bánh mousse đã hoàn thành vào ly và đặt chúng trong tủ lạnh vài giờ cho mát.

Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với trái cây tươi cắt nhỏ để cải thiện hàm lượng chất chống oxy hóa. Cũng có thể phủ lên bánh mousse dừa nạo hoặc thậm chí là các loại hạt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn