Nguyên liệu:
1 miếng thịt nạc heo khoảng 500 gram
1 thìa dầu hào
1 thìa to sả băm
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê ngũ vị hương
1-2 thìa tương ớt
1 thìa bột ớt
1 thìa tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu xay
Dầu ăn
Cách làm thịt lợn xé xào cay:
Bước 1: Rửa sạch miếng thịt lợn rồi cho nồi vào luộc đến khi miếng thịt chín thì vớt ra và để nguội. Khi luộc thịt nên cho một chút muối hoặc bột canh vào.
Bước 2: Sau khi thịt đã nguội, chúng ta đem thịt xé thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
Bước 3: Cho 1 thìa dầu + hào 1 thìa to sả băm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê ngũ vị hương + từ 1 đến 2 thìa tương ớt + 1 thìa bột ớt (nếu thích cay) + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa cà phê tiêu xay vào bát sau đó khuấy đều cho đến khi các hỗn hợp trên hòa tan.
Bước 4: Bắc chảo lên, cho dầu vào và đợi đến khi dầu già thì đổ bát thịt lợn vừa xé vào và chiên qua khoảng 2 đến 3 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5: Bắc một chiếc chảo sạch khác lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ hỗn hợp vừa pha vào, khuấy đều tay và đun cho đến khi hỗn hợp này sôi thì đổ chỗ thịt đã chiên vào và đảo cùng, đảo cho đến khi gia vị ngấm vào thịt thì cho ra đĩa và thưởng thức. Thịt lợn xào cay ăn với cơm rất ngon.