MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sự kết hợp giữa thịt ức gà và chanh tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho những bữa cơm gia đình bạn. Ảnh: Doãn Hằng

Công thức làm món ức gà nướng chanh sốt nấm

Doãn Hằng (THEO Allrecipes) LDO | 12/07/2022 17:00

Ức gà nướng chanh là một món ăn đơn giản, dễ ăn vào mùa hè. Dưới đây là công thức làm món ức gà nướng chanh ăn cùng với sốt nấm.

Nguyên liệu: 

- Ức gà

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 quả chanh 

- 1/4  chén bơ

- Nấm tươi

- 2 muỗng canh bột mì 

- 1 muỗng canh rau mùi tươi, xắt nhỏ

- Muối và tiêu

Chế biến: 

- Chọn ức gà tươi, đã lọc sạch xương sau đó đem rửa sạch và để ráo nước.

- Ướp phần ức gà đã làm sạch với dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và tiêu xay nhuyễn trong vòng 10 phút. 

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. 

- Cho ức gà vào đĩa (bằng thủy tinh hoặc đĩa sứ). Sau đó thêm vài lát chanh thái mỏng lên phía trên miếng ức gà. 

- Đặt phần thức ăn đã chuẩn bị vào lò nướng trong vòng từ 30 đến 40 phút, chờ cho đến khi các mặt của gà ngả sang màu vàng tươi.

- Trong khi đợi gà chín, hãy tranh thủ làm phần sốt nấm. Đợi chảo nóng, hãy phết đều bơ lên mặt chảo, sau khi bơ tan chảy cho cà chua vào đảo đều trong khoảng 2 - 3 phút. Đợi cà chua chín rục, cho phần nấm đã được làm sạch vào đảo đều đến khi chín tới. 

- Rắc một chút bột mì lên phần nấm và cà chua, sau đó thêm một ít nước luộc gà hoặc nước lạnh để sốt có độ đậm đặc vừa phải, khuấy đều hỗn hợp.

- Sau khi gà chín, bày phần thịt ức gà ra đĩa, thái miếng vừa ăn. Thêm nước sốt và rau mùi tây lên phía trên. Để làm món ăn thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể thay thế sốt nấm bằng sốt cà chua hoặc ăn kèm với mayonnaise tự làm. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn