MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách làm món tương ớt trứng đơn giản. Ảnh: Boldsky

Công thức làm tương ớt trứng thơm ngon

Như Ý (Theo Boldsky) LDO | 09/06/2022 06:00
Tương ớt trứng có hương vị cay, thơm ngon, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cho vào món ăn vặt.

Món tương ớt trứng là lựa chọn tuyệt vời cho những người thích vị cay, nồng ở đầu lưỡi. Món ăn được chế biến đơn giản, chỉ mất khoảng 15 - 20p. Trong ớt có hợp chất capsaicin, ăn với lượng vừa đủ rất tốt cho tim mạch và hệ thống miễn dịch, giúp giảm cân và giảm đau. 

Thành phần

- Một quả trứng

- 2-3 quả cà chua, cắt nhỏ

- 2-3 quả ớt xanh, cắt đôi

- Một củ hành tím băm nhỏ

- Một thìa dầu thực vật

- Một phần tư thìa cà phê hạt thì là

- 5-6 lá cà ri nhỏ

- 1/4 thìa cà phê bột gừng - tỏi

- Bột tiêu đen

- 1/4 thìa cà phê ớt bột (có thể thêm nếu bạn thích ăn cay).

- Muối

- Tương ớt

- Lá ngò để trang trí

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun nóng dầu thực vật, khử hành tím cho đến khi chuyển sang màu nâu. 

Bước 2: Để lửa nhỏ, cho hạt thì là vào. 

Bước 3: Thêm hành tây, ớt xanh và lá cà ri vào xào cho đến khi hành đổi màu và ngửi được mùi thơm của lá cà ri.

Bước 4: Cho thêm bột ớt đỏ.

Bước 5: Thêm bột gừng, tỏi vào và tiếp tục xào trong 3 đến 4 phút.

Bước 6: Cho thêm cà chua cùng với bột tiêu đen, muối vào chảo và đảo đều. 

Bước 7: Tiếp tục nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cà chua mềm. 

Bước 8: Khi cà chua mềm rồi thì hạ lửa thật nhỏ, đập trứng vào trong hỗn hợp.

Bước 9: Không nên trộn trứng, bạn chỉ cần đậy nắp và để trứng chín.

Bước 10: Khi trứng đã chín, cho tương ớt vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 11: Trang trí với lá ngò và dùng với bánh mì hoặc bánh mì nướng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn