Món tương ớt trứng là lựa chọn tuyệt vời cho những người thích vị cay, nồng ở đầu lưỡi. Món ăn được chế biến đơn giản, chỉ mất khoảng 15 - 20p. Trong ớt có hợp chất capsaicin, ăn với lượng vừa đủ rất tốt cho tim mạch và hệ thống miễn dịch, giúp giảm cân và giảm đau.
Thành phần
- Một quả trứng
- 2-3 quả cà chua, cắt nhỏ
- 2-3 quả ớt xanh, cắt đôi
- Một củ hành tím băm nhỏ
- Một thìa dầu thực vật
- Một phần tư thìa cà phê hạt thì là
- 5-6 lá cà ri nhỏ
- 1/4 thìa cà phê bột gừng - tỏi
- Bột tiêu đen
- 1/4 thìa cà phê ớt bột (có thể thêm nếu bạn thích ăn cay).
- Muối
- Tương ớt
- Lá ngò để trang trí
Cách thực hiện:
Bước 1: Đun nóng dầu thực vật, khử hành tím cho đến khi chuyển sang màu nâu.
Bước 2: Để lửa nhỏ, cho hạt thì là vào.
Bước 3: Thêm hành tây, ớt xanh và lá cà ri vào xào cho đến khi hành đổi màu và ngửi được mùi thơm của lá cà ri.
Bước 4: Cho thêm bột ớt đỏ.
Bước 5: Thêm bột gừng, tỏi vào và tiếp tục xào trong 3 đến 4 phút.
Bước 6: Cho thêm cà chua cùng với bột tiêu đen, muối vào chảo và đảo đều.
Bước 7: Tiếp tục nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cà chua mềm.
Bước 8: Khi cà chua mềm rồi thì hạ lửa thật nhỏ, đập trứng vào trong hỗn hợp.
Bước 9: Không nên trộn trứng, bạn chỉ cần đậy nắp và để trứng chín.
Bước 10: Khi trứng đã chín, cho tương ớt vào và trộn đều hỗn hợp.
Bước 11: Trang trí với lá ngò và dùng với bánh mì hoặc bánh mì nướng.