MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công thức nấu chè đậu đỏ thơm ngon, thanh mát trong ngày Thất tịch

Hải Ngọc LDO | 11/08/2021 19:30
Chè đậu đỏ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu chè đậu đỏ đơn giản tại nhà để các bạn trẻ thưởng thức trong ngày Thất tịch.

Trong nhiều năm trở lại đây, cứ mỗi khi đến ngày Thất tịch (7.7 âm lịch) là nhiều người lại đua nhau mua chè đậu đỏ về để ăn với mong muốn tốt duyên.

Nhưng năm nay, do tình hình dịch COVID - 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp nên mọi người không ra ngoài cũng như đặt chè đậu đỏ về để ăn được. Tuy nhiên chúng ta có thể tự nấu cho mình cũng như gia đình những bát chè đậu đỏ vô cùng thơm ngon theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

600 gram đậu đỏ

400 gram đường

200 gram bột năng

2 hộp nước cốt dừa

Một chút muối

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ tại nhà vào dịp Thất tịch. Ảnh: Ngọc Lê

Cách nấu chè đậu đỏ:

Bước 1: Nhặt bỏ những hạt lép, hạt sâu rồi ngâm với nước khoảng 8 tiếng. Khi hạt đậu đã nở và mềm hơn thì vớt ra rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu đỏ và nước vào nồi và ninh, lưu ý nên cho nước ngập mặt đậu đỏ. Ninh đậu đỏ khoảng từ 40 cho đến 50 phút, có thể cho thêm một chút muối vào nồi đậu. Ninh cho đến khi đậu đỏ mềm và chín thì cho đường vào nồi vào khuấy đều cho đến khi đường tan.

Bước 3: Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khi thấy bột đã hòa tan thì có thể tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát hoặc cốc rồi cho thêm nước cốt dừa và cho đá bào vào để thưởng thức, có thể tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo khẩu vị của bản thân.

Trên đây là những bước nấu chè đậu đỏ tại nhà vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn