MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chế biến nước sốt mì ống thơm ngon tại nhà. Ảnh: Dr.axe

Công thức nấu nước sốt mì ống đơn giản tại nhà

Như Ý (Theo Dr.axe) LDO | 16/07/2022 20:00

Trang Dr.axe đã gợi ý cho bạn công thức làm nước sốt ống thơm ngon ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

Thành phần:

- Cà chua có ít calo, nhiều vitamin C và K và chứa hàm lượng chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Cà chua giúp tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ tim, mắt, da và xương. 

- Dầu ô liu tốt cho sức khỏe, bảo vệ tim, cân nặng, não, lượng đường trong máu của cơ thể người.

- Tỏi là một thành phần không thể thiếu trong nước sốt mì ống. Đây là một loại gia vị giúp tăng cường miễn dịch, tốt cho tim mạch, có thể hỗ trợ sức khỏe của não và tóc.

- Húng quế có nhiều chất chống oxy hóa và giúp chống lại chứng viêm và bệnh tật.

- Hành tây giúp cung cấp vitamin C, vitamin B6, mangan, folate, kali và phốt pho. Do đó, hành tây giúp chống lại bệnh tật và hỗ trợ sức khỏe tim, xương, hô hấp và não.

Cách làm nước sốt mì ống tại nhà

Bước 1: Đun nóng dầu ô liu, cắt nhỏ hành tây cho vào chảo.

Bước 2: Đảo hành tây cho đến khi mềm. Sau đó bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào chảo. Đảo đều để tỏi không bị cháy.

Bước 3: Cho tương cà chua, và húng quế vào và trộn đều, sau đó nêm muối, tiêu tùy theo khẩu vị ăn của gia đình bạn. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm một ít ớt đỏ đã nghiền nhỏ. 

Bước 4: Rửa cà chua, cắt nhỏ hoặc nghiền bằng tay. 

Bước 5: Cho cà chua vào chảo, khuấy đều để cà chua kết hợp với tất cả các nguyên liệu còn lại trong chảo và đun sôi.

Bước 6: Giảm nhỏ lửa để các hương vị hòa quyện với nhau trong 20 phút. Trong khi nước sốt sôi, bạn có thể nấu mì ống và chế biến món salad ăn kèm. Khi hết 20 phút, nước sốt của của bạn đã có thể ăn được.

Công thức làm nước sốt mì ống dễ làm có thể mất khoảng nửa giờ. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm nước sốt với số lượng nhiều và bảo quản trong tủ đông lạnh khoảng trong vòng 3 tháng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần cho nước sốt vào túi zip, ngâm trong chậu nước ấm, sau đó đun sôi trong chảo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn