MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad cá ngừ và bạc hà giúp bữa ăn của gia đình thêm đầy đủ chất dinh dưỡng và đa dạng hơn. Ảnh: Doãn Hằng

Công thức salad bạc hà và cá ngừ tươi mát trong mùa hè

Doãn Hằng (THEO allrecipes) LDO | 06/07/2022 15:00

Cá ngừ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là công thức salad từ cá ngừ và bạc hà để bữa ăn của bạn thêm phong phú. 

Lợi ích sức khỏe của thịt cá ngừ 

- Bảo vệ gan: những thành phần như DHA, EPA có trong cá ngừ sẽ giúp giảm lượng chất béo trong máu, gan hoạt động tốt hơn và khỏe mạnh hơn. 

- Ngăn ngừa thiếu máu: sắt, B12 mà thịt cá ngừ đem lại giúp tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, tình trạng thiếu máu, thiếu sắt được cải thiện.

- Tăng cường sức khỏe tim mạch: omega 3 trong cá sẽ làm giảm chất béo, hạn chế cholesterol tăng cao, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, đột quỵ. 

- Tăng cường trí nhớ: bổ sung omega 3, omega 6 từ thịt cá ngừ giúp kích hoạt các tế bào não, tăng cường trí nhớ. 

- Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu: không chỉ giàu dinh dưỡng mà cá ngừ còn giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường, kiểm soát lượng đường trong máu. 

Công thức salad cá ngừ bạc hà

Nguyên liệu: 

- 2 miếng phi lê cá ngừ tươi

- Rau xà lách

- Dưa chuột

- Cà chua bi

- Hành lá 

- Dầu ô liu

- Tỏi 

- Phô mai vụn

- Nước cốt chanh 

- Rau mùi tây

- Lá bạc hà tươi

- Muối và hạt tiêu

- Mayonnaise

Cách làm: 

- Sơ chế 2 miếng phi lê cá ngừ, rửa sạch, để ráo nước. 

- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước. Xé thành miếng nhỏ vừa ăn. 

- Lá bạc hà tươi, hành lá và  rau mùi tây rửa sạch, xắt nhỏ. 

- Dưa chuột và cà chua bi rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. 

- Phi lê cá ngừ được ướp cùng với dầu ô liu, một ít muối và tiêu khoảng 10 phút, cho vào lò vi sóng ở 120 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

- Bạn cũng có thể hấp hoặc luộc phi lê cá ngừ để làm đa dạng thêm món ăn. 

- Cho cá ngừ, một ít muối, tỏi băm nhuyễn, tiêu và nước cốt chanh vào một cái bát lớn. Đảo đều để gia vị thấm vào thịt cá. 

- Tiếp tục cho dưa chuột, cà chua bi vào bát, đảo nhẹ nhàng. 

- Cuối cùng cho thêm rau xà lách, rau mùi và rau bạc hà vào hỗn hợp trên. Đảo đều. 

- Cho ra đĩa và thêm lên phía trên một ít sốt mayonnaise và tiêu xay nhuyễn. Bạn đã có một đĩa salad cá ngừ và bạc hà cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn