MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sốt kem mù tạt giúp hương vị món bò bít tết trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn. Ảnh: Quốc Chung

Công thức sốt bò bít tết dễ làm chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 06/01/2024 16:53

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách pha chế với một số loại sốt bò bít tết thơm ngon với 3 nguyên liệu đơn giản.

Món bò bít tết được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là món ăn được lựa chọn mỗi dịp đãi khách vào dịp lễ Tết, tụ họp bạn bè cuối tuần. Ngoài miếng thịt bò cần chế biến mềm, thơm thì hương vị đặc biệt của các loại sốt đi kèm cũng được chú trọng.

Một vài cách hướng dẫn sau sẽ giúp các bà nội trợ không mất quá nhiều thời gian, công sứ để chế biến sốt bít tết.

Sốt kem mù tạt

Sốt kem mù tạt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi và hương vị cay nồng đặc trưng của mù tạt Dijon. Hành tím phi thơm nhẹ nhàng sẽ giúp tạo hương vị, và có môt lớp sốt thơm ngon, tăng hương vị của món bò bít tết.

Để làm sốt kem mù tạt, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1 củ hành tím nhỏ băm nhuyễn, dầu ô liu, 1 cốc kem tươi, 2 muỗng canh mù tạt Dijon, muối và tiêu. Kế đến, phi hành tím với dầu ôliu trong chảo với mức nhiệt vừa cho đến khi hành tím mềm.

Thêm chút kem tươi và đun nhẹ với mức nhiệt thấp cho đến khi sốt hơi đặc lại. Sau đó tắt bếp và cho mù tạt Dijon vào sốt rồi khuấy đều tay. Nêm muối và tiêu vừa vị ăn là có thể thưởng thức cùng món bò bít tết.

Sốt rượu vang đỏ và giấm Balsamic

Sốt rượu vang đỏ và giấm Balsamic sẽ mang đến hương vị phức hợp cho món bò bít tết. Loại sốt này là sự kết hợp giữa rượu vang đỏ khô và giấm Balsamic, giúp nâng tầm bởi hương thảo tươi. Sự cô đặc qua quá trình kết hợp trên sẽ tạo nên một loại sốt đậm đà, rất hợp với những miếng bít tết đỏ mọng, chín vừa.

Về cách làm, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1 cốc rượu vang đỏ, 1 cốc giấm Balsamic, 1 muỗng canh lá hương thảo tươi băm nhỏ, muối và hạt tiêu. Cho rượu vang và giấm Balsamic vào nồi nhỏ rồi thêm chút hương thảo. Đun sôi rồi giảm lửa và nấu liu riu cho đến khi sốt đặc lại, trong khoảng 15 đến 20 phút. Nêm nếm muối và hạt tiêu trước khi đổ sốt lên bò bít tết.

Sốt nấm tỏi

Một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình yêu thích hương vị nấm, vì thế sốt nấm tỏi kết hợp với vị béo của bơ, vị ngọt tự nhiên của nấm cremini và mùi thơm của tỏi sẽ giúp món bò bít tết thêm tuyệt hảo. Theo đó, sốt có độ sánh mịn, làm nổi bật vị thịt bò bít tết một cách tinh tế.

Để làm sốt nấm tỏi, cần chuẩn bị 2 muỗng canh bơ không muối, 450gr nấm mỡ cắt lát mỏng. 2 tép tỏi băm, muối và hạt tiêu. Các bà nội trợ hãy làm tan chảy bơ trong chảo ở mức nhiệt vừa phải, thêm nấm rồi xào cho đến khi chín vàng. Phi thơm tỏi trong khoảng 1 phút trước khi cho bơ vào khuấy đều đến khi bơ tan chảy.

Kết thúc là nêm muối và hạt tiêu vừa đủ là món bò bít tết sốt nấm tỏi đã sẵn sàng để đãi các thành viên trong gia đình hay các vị khách vào dịp Tết đến.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn