MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad tôm nướng là món ăn bổ dưỡng cho ngày hè oi bức. Ảnh: Xinhua

Cuối tuần làm món salad tôm nướng bơ tỏi lạ miệng, bổ dưỡng

Thanh Hương LDO | 15/05/2021 08:30

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể chế biến món salad tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn cuối tuần.

Những món salad đa dạng sẽ là sự lựa chọn thích hợp để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn gia đình. Với nguyên liệu đơn giản, các bà nội trợ có thể nhanh chóng thực hiện món salad tôm nướng bơ tỏi chỉ trong vòng 20 phút.

Hãy chuẩn bị 300gr tôm sú loại vừa, 4 lát thịt nguội xông khói, 5 quả trứng chim cút, 50gr bơ lạt, 2 tép tỏi, 30gr sốt mayonnaise, 5gr bột tỏi, 5gr bột ớt, hành lá, rau mùi, rau xà lách xoăn. Thực hiện sơ chế tôm sú, bóc vỏ và lột chỉ ở lưng.

Ướp tôm trước với một chút muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt, bơ đun chảy để trong 5 phút. Thịt nguội xông khói cắt miếng vuông nhỏ. Luộc trứng chim cút chín vừa tới, cắt làm đôi. Tỏi băm nhỏ, rau xà lách xoăn, hành lá, rau mùi thái nhỏ vừa ăn.

Ướp tôm rồi mới bỏ vào lò nướng sẽ giúp hương vị được thơm ngon hơn. Ảnh: Xinhua

Kế tiếp, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và cho tôm vào lò nướng trong vòng 10 phút đảm bảo tôm chín vàng đều. Một cách khác thực hiện nhanh hơn đó là các bà nội trợ có thể áp chảo tôm cho vừa chín tới.

Lấy một tô lớn, cho xà lách, trứng chim cút, tôm sú nướng, rau mùi, hành lá, tỏi băm trộn đều. Áp chảo chín tới thịt ba chỉ xông khói, lấy một thìa mỡ từ thịt ba chỉ xông khói vào hỗn hợp salad, một chút sốt mayonnaise vào và trộn đều. Trình bày món ăn ra đĩa, và nếu muốn món salad có thêm vị ngậy có thể thêm một ít bột phô mai Parmesan sẽ giúp các thành viên trong gia đình thu hút bởi món ăn đậm vị, bổ dưỡng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn