MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Tuấn Đạt.

Cuối tuần vào bếp làm cơm cà ri gà Nhật Bản theo cách truyền thống

Lê Hương LDO | 03/05/2020 07:32

Chỉ với một vài bước đơn giản, các bà nội trợ có thể chế biến nhanh gọn một đĩa cơm cà ri gà Nhật Bản theo cách truyền thống.

Trước khi bắt tay vào nấu, các bà nội trợ hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm:

1 phần ức gà (có thể dùng thịt đùi để cho mềm) và thái vuông 2cm

1 củ cà rốt, cắt hình thoi

1 củ khoai tây, cắt khối to

1 củ hành tây, xắt lát

1 quả táo, bào nhuyễn

60gr bơ lạt

60gr bột mì

45gr bột cà ri

30ml nước tương

30gr tương cà

5gr gừng và băm nhỏ 

Bước đầu tiên, các bà nội trợ hãy cho khoai tây đã cắt khối vào ngâm nước. Bắc nồi và cho ít dầu ăn vào để nóng, sau đó cho toàn bộ chỗ gà vào đảo cho đến khi thịt gà săn lại, thêm một chút gừng giúp cho gà có độ thơm ngon.

Trước đó, hãy đảm bảo nêm muối, tiêu, và ít bột cà ri cho gà đậm vị rồi cho tiếp phần cà rốt, khoai tây, hành tây và 1 lít nước hầm lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Song song đó, bắc chảo và cho bơ lạt, bột mì, bột cà ri, bơ rồi dùng thìa gỗ khuấy đều từ 5-7 phút (hoặc lâu hơn nếu muốn màu cà ri đậm). Tiếp đến cho phần nước gà, cà rốt, khoai tây vào và đun thêm 10 phút nữa.

Cuối cùng khi gà đã mềm và chín tới, có mùi ngậy thơm, món cà rì đã được hoàn thành. Hãy thưởng thức cà ri gà kiểu Nhật với cơm nóng chắc chắn sẽ giúp các thành viên gia đình thêm ngon miệng.

Ngoài ra, thêm một gợi ý nhỏ, các bà nội trợ có thể thay đổi nguyên liệu thịt gà thành thịt bò cũng là một lựa chọn cho một ngon tuyệt vời ngày cuối tuần.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn