MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nhiều loại thực phẩm có thể bảo quản rất lâu trong tủ đông. Ảnh: AFP/Getty

Đầu bếp tư vấn các bà nội trợ những thực phẩm nên để trong tủ đông

Hải Anh LDO | 09/11/2021 20:38
Đầu bếp chuyên nghiệp dùng tủ đông để trữ sẵn những nhu yếu phẩm cơ bản. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà các đầu bếp cho rằng các gia đình nên có trong tủ đông, theo Woman's Health:

Gia cầm

Thịt gà có thể bảo quản an toàn trong tủ đông khoảng 4 tháng. Đầu bếp Shelley của Chef In The Burbs chia sẻ: "Những đồ ăn quan trọng nhất tôi giữ trong tủ đông là ức gà không xương, không da". Rã đông thịt gà nhanh hơn so với các loại thịt khác và có thể dùng thịt gà cho rất nhiều loại món ăn. 

Chuối

Chuối có thể chín khá nhanh. Với chuối chín, có 2 sự lựa chọn: Ăn ngay, nướng hoặc nấu các món có liên quan tới chuối và đông lạnh chuối.  Bếp trưởng Jessica Randhawa của The Forked Spoon  cho hay, nên bóc vỏ chuối, đóng túi ziplock và để trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng sau này. Chuối chín đông lạnh là nguyên liệu hoàn hảo để làm bánh quế/bánh kếp, bánh mì chuối hoặc sinh tố chuối dâu tây tốt cho sức khỏe. 

Quả bơ

Bơ là loại trái cây có thể chín và hỏng nhanh hơn chuối. Vì vậy, khi bơ ăn được, hãy đông lạnh chúng. Đầu bếp Mee McCormick, tác giả của My Pinewood Kitchen, cho hay, bơ đông lạnh có thể cho vào sinh tố hoặc làm bánh mì nướng bơ.

Đầu bếp Jessie Sheehan của The Vintage Baker đông lạnh số lượng lớn bơ mặn và bơ lạt. Có thể đông lạnh bơ trong tối đa 4 tháng.

Hải sản

Nếu mua hải sản tươi sống và không muốn sử dụng ngay, các bà nội trợ có thể cấp đông chúng ngay. Đầu bếp Cary Taylor của RealGood Farm Box khuyên nên bảo quản tôm thịt trong tủ đông bởi "tôm rã đông siêu nhanh và tạo ra một trong những loại protein linh hoạt nhất".

Thịt lợn muối xông khói

Nhiều loại thịt chỉ để được khoảng 4 tháng trong tủ đông nhưng thịt lợn muối xông khói có thể để tới 6 tháng. Đầu bếp Jennifer Scism của Good To-Go mách cách để bảo quản loại thịt này là đặt thịt lợn muối xông khói vào khay có lót màng bọc, đông lạnh thịt trong 1 giờ hoặc lâu hơn một chút. Sau đó, bọc thịt trong màng bọc thực phẩm và cho vào túi đông lạnh. 

Nước dùng

Nước dùng nhà làm rất ngon và cực kỳ đa dạng nhưng chỉ bảo quản được khoảng một tuần trong tủ lạnh. Nếu để trong tủ đông có thể dùng tới 6 tháng, cây viết ẩm thực Steph Young tại CampingCooks.com tiết lộ. 

Gừng

Đầu bếp Jess Dang của Cook Smarts cho hay, các bà nội trợ nên trữ gừng trong tủ đông. Bà gợi ý nên bảo quản gừng trong hộp kín hoặc túi đông lạnh đã hút kiệt không khí. 

Thịt xay

Thịt gà chắc chắn không phải là loại protein duy nhất có thể đông lạnh. Thịt bò xay cũng là thực phẩm thích hợp để bảo quản đông lạnh.

Nước chanh hoặc quả chanh

Nếu dùng chanh và nước chanh thường xuyên thì đông lạnh nước ép là cách khá thích hợp. Đầu bếp Marie Surakul, bếp trưởng của nhà hàng Bamboo thuộc Pechanga Resort Casino, khuyên các bà nội trợ vắt nước chanh và bảo quản trong các khay đá viên.

Các loại rau gia vị

Rau gia vị tươi như húng quế có thể để trong tủ đông đến 1 năm mà không bị hỏng. Chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm Mitch Prensky thường cắt nhỏ các loại rau gia vị tươi sau đó chia vào các khay đá viên. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn