MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bắp rang bơ socola là món ăn vặt được trẻ nhỏ rất yêu thích. Ảnh: Xinhua

Đổi vị với bắp rang bơ socola thơm ngon và béo ngậy

Tuấn Đạt LDO | 12/04/2022 06:53

Công thức bắp rang bơ socola sẽ giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện để có một món ăn vặt mới lạ, hấp dẫn.

Bắp rang bơ là món ăn vặt được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách thức làm bắp rang bơ khá đơn giản cũng như đa dạng trong cách thực hiện. Các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết dưới đây để có món bắp rang bơ socola thơm ngon, đậm vị.

Trước tiên các bà nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như 50gr hạt bắp khô (lưu ý lựa chọn những hạt bắp to, bóng để đảm bảo độ bung nở tốt), 55gr bơ lạt, 110gr siro ngô, 255gr đường cát, 85gr socola đen, 3gr baking soda, muối và dầu ăn. Kế đến, hãy cho 3 thìa dầu ăn vào trong chảo và bật nhiệt độ bếp vừa phải.

Bắp rang bơ mật ong được khá nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt ngào tan chảy vào tim. Ảnh: Xinhua

Khi dầu nóng, cho bắp vào đảo đều cho đến khi các hạt bắt đầu nở bung thì đậy nắp lại. Thi thoảng đừng quên lắc nhẹ chảo nhằm giúp hạt bắp nở đều, không bị cháy xém. Đặc biệt, các bà nội trợ cũng nên chú ý lựa chọn loại chảo có lỗ thông hơi nhằm giúp hạt bắp khi chín không bị ỉu hay dai.

Bên cạnh đó, có thể song song đun cách thủy socola đen cùng baking soda, siro ngô, một nhúm muối, đường và bơ. Khi hỗn hợp hoà quyện, tan chảy vừa đủ là nhanh tay đổ vào chảo bắp rang trước khi đảo đều tay.

Sau khoảng 2 – 3 phút là có thể tắt bếp, đổ bắp rang bơ socola vào bát lớn và thưởng thức. Một cách khác là thay vì chuẩn bị socola, các bà nội trợ cũng có thể thay thế công thức này bằng mật ong hoặc bột phomai sẽ giúp tăng thêm hương vị đa dạng cho món bắp rang bơ. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn