MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh tráng ngô Tortilla kiểu Mexico rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Ảnh: Xinhua

Đổi vị với món bánh tráng ngô Tortilla kiểu Mexico

Tuấn Đạt LDO | 05/07/2022 17:00

Hãy trổ tài khéo léo làm món bánh tráng ngô Tortilla đặc trưng của Mexico để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Thời gian gần đây, các loại bánh tráng Tortilla kiểu Mexico đang dần trở nên thịnh hành và rất được nhiều trẻ em yêu thích. Chính vì thế, các bà nội trợ có thể thử chế biến tại nhà với món bánh tráng ngô Tortilla đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Để làm ra từ 15 – 20 bánh tráng ngô Tortilla kiểu Mexico, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 300gr bột ngô - loại bột ngô màu vàng chuyên dụng được sản xuất tại Mỹ hoặc Châu Âu. Trường hợp không có, hãy thay thế bằng bột ngô nguyên cám của Việt Nam; 100gr bột mì; 2,5gr muối tinh; 20gr bơ thực vật; 300ml nước ấm nóng.

Kế đến, tiến hành trọn bột ngô, bột mì với muối, bơ thành một hỗn hợp. Các bà nội trợ hãy sử dụng trực tiếp đôi tay để nhào bột từ 1 đến 2 phút cho đến khi cảm thấy mặt bột mịn, dai và không còn dính tay. Còn nếu trong quá trình nhào bột thấy bột khô, hãy thêm chút nước vào.

Nướng bánh tráng ngô Tortilla cho đến khi hơi phồng và sém vàng là chín. Ảnh: Xinhua

Sau khi phần nhào bột đã hoàn thành, phủ lên trên một lớp vải mỏng và để bột nghỉ khoảng 15 – 30 phút. Kết thúc thời gian, tiếp tục lấy bột nhào sơ lại một lần rồi nặn bột có kích thước cỡ quả bóng bàn.

Thông thường khi cán bột, kích thước chuẩn cho vỏ bánh tráng ngô sẽ 15cm, độ dày từ 0,6 – 0,8cm. Phủ thêm một bọc thực phẩm lên trên để khi chồng các vỏ bánh không bị dính vào nhau.

Chuẩn bị một chảo chống dính với mức nhiệt lớn, chờ chảo nóng cho vỏ bánh tráng ngô Tortilla vào nướng mỗi mặt từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi bánh hơi phồng, sém vàng là chín.

Ngay sau đó, lấy bánh tráng ngô Tortilla ra khỏi chảo, đặt bánh vào một chiếc khăn sạch và bọc lại. Khi nướng xong, bánh sẽ có cảm giác hơi khô và giòn nhưng sẽ sớm bay hơi để mềm trở lại.

Các bà nội trợ có thể dùng để bánh để ăn kèm với nhân thịt bò, thịt gà… tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Nếu ăn không hết, các bà nội trợ có thể bọc kín lại, cho vào túi zip rồi bảo quản khoảng 3 ngày trong ngăn mát.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn