MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tôm sốt trứng muối lá chanh còn có tên gọi khác là tôm chiên hoàng kim. Ảnh: Quốc Chung

Đổi vị với món tôm sốt trứng muối lá chanh dịp cuối tuần

Tuấn Đạt LDO | 17/09/2021 17:00

Công thức chế biến món tôm sốt trứng muối lá chanh khá đơn giản, không làm tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ.


Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi chế biến với 500gr tôm tươi, 1 quả trứng gà, 50gr bột ngô, 4 quả trứng vịt muối, 5 lá chanh, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 30gr bơ lạt và các loại gia vị thông thường.

Đầu tiên cần sơ chế tôm thật sạch, bỏ đầu, gỡ chỉ lưng tôm, bóc vỏ và chỉ để thừa lại phần đuôi. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Trứng vịt muối bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ đem hấp khoảng 10 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ còn ớt xắt nhỏ, loại bỏ hạt. Lá chanh thái khoảng 1cm.

Sốt trứng muối là một trong những điều quan trọng tạo nên sự thành công của món ăn. Ảnh: Quốc Chung.

Bắt tay thực hiện chế biến bằng việc cho tôm vào một bát lớn, thêm lòng trắng trứng, 50gr bột ngô, nêm thêm một thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu đen rồi trộn đều tay. Chuẩn bị một chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào rồi bật nhiệt độ lớn. Khi dầu nóng, cho tôm vào chiên sơ khoảng 1 phút, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho 4 lòng đỏ trứng vịt vào chảo và dùng đũa tán nhuyễn, thhêm bơ lạt, lá chanh, tỏi và ớt băm vào đảo đều. Nêm nếm thêm hai thìa cà phê đường, 1 thìa bột nêm gà.

Khi hỗn hợp gần đặc lại, nhanh tay cho tôm vào xóc chảo để đảm bảo các gia vị quyện với nhau. Trình bày ra đĩa, và rắc thêm một chút lá chanh tăng thêm vị thơm ngon. Các bà nội trợ nên lưu ý, món tôm sốt trứng muối lá chanh sẽ “chuẩn” hơn nếu được dùng kèm với cơm nóng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn