MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ếch chiên rơm, món ngon đậm vị miền tây. Ảnh chụp màn hình

Ếch chiên rơm giòn rụm chuẩn vị miền Tây

Anh Vũ LDO | 25/02/2022 06:54
Tín đồ của các món ăn từ ếch không thể bỏ qua món ếch chiên rơm (hay còn gọi là ếch núp lùm) thơm ngon, hấp dẫn này được.

Gọi là rơm, nhưng thật ra đó là những nhánh sả tươi tước nhỏ được tẩm bột, ướp gia vị, chiên ngập dầu nên giòn tan, thơm như snack, ăn rất vui miệng.

Nguyên liệu (Cho 4 người):

  • Thịt ếch 700 gr
  • Sả 5 nhánh
  • Húng quế 3 nhánh
  • Bột chiên giòn 50 gr
  • Rượu trắng 100 ml
  • Bột tỏi, dầu ăn,hạt nêm

Cách chế biến:

Sơ chế ếch

Nên mua thịt ếch đã làm sạch để dễ xử lý, rửa với 100ml rượu trắng hoặc giấm ăn.

Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách sơ chế ếch nguyên con:

Đầu tiên bạn cần loại bỏ các bộ phận như đầu, bàn tay, bàn chân của ếch.

Phần xương sống của ếch có chứa chất gây tê không tốt cho sức khỏe, nên bạn cũng phải bỏ đi phần xương sống của ếch.

Bỏ đi phần nội tạng và các gân máu ở các cơ của ếch. Vì đây là những cơ quan, bộ phận chứa nhiều giun sán ký sinh có hại cho sức khỏe.

Khi đã loại bỏ các bộ phận trên, bạn đem thịt ếch rửa với nước có pha giấm hoặc rượu cùng với gừng đã đập dập. Trong khi rửa dùng tay chà xát để thịt ếch được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước lạnh.

Ướp thịt ếch

Ướp ếch với 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút để ếch thấm gia vị nhé!

Sơ chế và chiên sả

Húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo.

Sả cây rửa sạch với nước, để ráo, đập dập rồi xé sả thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc.

Dùng rây để rây 20gr bột chiên giòn vào phần sả bào sợi, trộn đều để bột phủ đều lên phần sả.

Sau đó đun nóng khoảng 10 muỗng canh dầu ăn trên bếp, cho húng quế vào chiên khoảng 1 phút rồi vớt ra, tiếp đó cho phần sả vào và chiên khoảng 5 phút cho vàng thơm là được.

Chiên ếch

Khi ướp ếch đủ thời gian, bạn cho 30gr bột chiên giòn vào trộn đều cho bột áo 1 lớp ngoài thịt ếch.

Sử dụng tiếp phần dầu ăn vừa chiên sả, khi dầu ăn nóng thì bạn cho ếch vào và chiên với lửa vừa khoảng 10 phút để ếch chín đều là hoàn thành.

Thành phẩm

Xếp phần sả chiên vào đĩa rồi cho thịt ếch lên trên là có ngay món ếch chiên rơm vàng ngon hấp dẫn. Thịt ếch chiên mềm, bên ngoài thấm gia vị cay cay mặn mặn, bên trong thịt thì nóng hổi và giữ được độ ngọt vốn có.

Món ăn này bạn có thể ăn cùng với tương ớt hay muối tiêu chanh rồi nhâm nhi với bạn bè thì rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn