MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bún gạo lứt và thanh cua là một sự kết hợp tuyệt vời. Ảnh chụp màn hình

Giảm cân giữ dáng với bún gạo lứt trộn thanh cua

Anh Vũ LDO | 28/02/2022 08:25

Bún gạo lứt giàu chất xơ và tinh bột, tạo cảm giác no lâu và hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng.

Sợi bún dai ngon kết hợp thanh cua mềm ngọt, cải xanh, cà rốt tươi ngon, nấm mèo xào sơ thấm vị, giòn giòn vô cùng cuốn hút. Nước sốt trộn bún thơm dậy mùi mè rang cho hương vị đậm đà.

Nguyên liệu (Cho 2 người):

  • Bún gạo lứt 100 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Cải bó xôi (rau bina) 50 gr
  • Nấm mèo (mộc nhĩ) khô 25 gr
  • Thanh cua 30 gr
  • Thịt hộp hoặc xúc xích 30 gr
  • Hạt vừng trắng, hành tím
  • Sốt mayonnaise, giấm, nước tương, dầu vừng, dầu ăn, muối,  tiêu, đường

Chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Cải bó xôi cắt khúc dài khoảng 3 đốt tay. Hành tím cắt mỏng. Thịt hộp/ xúc xích thái miếng mỏng.

Ngâm nấm mèo trong nước lạnh ngâm 1 - 2 tiếng cho nở ra, vớt ra rửa nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo, cắt sợi mỏng.

Chần các nguyên liệu:

Đun sôi khoảng 1 lít nước với 1 muỗng cà phê muối, cho bún gạo lứt vào chần trong 3 - 4 phút đến khi mềm, vớt bún ra trộn đều bún với 1/2 muỗng canh dầu vừng.

Tiếp tục lần lượt cho cà rốt, cải bó xôi và thanh cua vào trụng mỗi loại trong khoảng 2 phút.

Xào thịt hộp/ xúc xích và nấm mèo:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt hộp/ xúc xích và nấm mèo vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều trên lửa vừa trong khoảng 2 - 3 phút.

Rang và xay vừng:

Cho vừng vào chảo rang đến khi vừng chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho vừng vào máy xay xay nhuyễn.

Pha sốt:

Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu vừng và vừng xay nhuyễn.

Thành phẩm:

Cho tất cả các nguyên liệu lên đĩa, trộn đều và chan nước sốt vào, vậy là bạn đã hoàn thành món bún gạo lứt trộn rau củ thanh cua cực hấp dẫn, bắt mắt.

Món ăn là giàu hương vị độc đáo giữa các nguyên liệu khác nhau, hòa quyện mượt mà nhờ nước sốt đậm đà thơm mùi vừng rang. Bạn có thể thưởng thức món ăn này mà không hề sợ tăng cân nhé! Chúc bạn ngon miệng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn