MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những món ăn từ nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho việc giảm cân. Ảnh: Food.NDTV

Gợi ý 3 công thức nấu ăn từ nấm ít calo hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hương Lê (Theo Food.NDTV) LDO | 03/08/2022 18:00
Những món ăn từ nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho việc giảm cân. Tham khảo các công thức nấu ăn từ nấm sau. 

Súp nấm

Chuẩn bị: 200 gram nấm nút trắng, 2 chén hành lá, 1/2 muỗng canh dầu mè, tỏi bằm nhuyễn, 1/2 củ gừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê cần tây thái nhỏ, 1/2 muỗng tiêu đen nghiền, 1 muỗng cà phê nước tương lên men tự nhiên không chứa gluten. 

Cách làm súp nấm

Bước 1: Rửa sạch, lau và cắt lát 200 gram nấm nút trắng. Rửa sạch và thái 2 củ hành lá nhỏ. Băm nhuyễn 2 đến 3 tép tỏi, 1/2 củ gừng và 1 cọng cần tây nhỏ.

Bước 2: Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu mè trên chảo rồi cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào trong vài giây.

Bước 3: Bây giờ, thêm phần hành lá đã thái chỉ và xào trong một phút. Tiếp tục thêm nấm thái lát và cần tây cắt nhỏ. Khuấy và xào trong hai phút trên ngọn lửa vừa.

Bước 4: Thêm 3 cốc nước và khuấy đều, đun súp trong 4 đến 5 phút trên ngọn lửa nhỏ. Thêm 1 thìa cà phê nước tương lên men tự nhiên.

Bước 5: Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nghiền nhỏ. Đậy nắp và đun súp trên ngọn lửa nhỏ trung bình 15 phút hoặc cho đến khi nấm chín. Cuối cùng thêm hành lá, món súp này có thể ăn cùng với bánh mì nướng.

Salad nấm 

Chuẩn bị: 50g nấm cepe tươi, 50g nấm hương tươi, 10g nấm nút tươi, 20g nấm shimji tươi, 1 củ hành tây, 2ml dầu truffle, 1 muỗng cà phê đậu nành đen, 1 muỗng cà phê đậu nành nhạt, 1/2 muỗng cà phê hành lá, 10 ml dầu.

Công thức salad tuyệt vời được làm từ nấm xào, hành tây và một chút nước tương. Ảnh: Food.NDTV 

Cách làm: 

Bước 1: Ngâm toàn bộ nấm trong 2 giờ, sau đó cắt lát tất cả chúng. Sau đó cho nấm vào chảo và đảo cho đến khi nấm khô.

Bước 2: Thêm dầu vào chảo cùng với đậu nành nhạt, đậu nành đen và muối, đảo một lúc. Cuối cùng, thêm hành lá và dầu truffle. 

Bước 3: Chiên củ hành tây và thưởng thức cùng salad nấm. 

Gạo lứt nấm

Nấm và gạo lứt đều giàu chất xơ và protein, kết hợp cùng nhau mang đến một món ăn tuyệt vời. 

Chuẩn bị: 1 chén gạo nâu basmati, 9-10 cái nấm, 1 củ hành tây, băm nhỏ, 1/2 chén bơ (bạn có thể giảm lượng nếu muốn hoặc có thể dùng 2 muỗng canh dầu ô liu), 1 quả ớt chuông xanh, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 2 cốc nước.

Cách làm: 

Bước 1: Vo gạo lứt với nước. Cắt nấm, hành tây và ớt chuông.

Bước 2: Thêm bơ/dầu ô liu vào chảo và thêm hành tây. Xào đến khi có màu hồng. Thêm nấm, xào cho đến khi mọi thứ mềm.

Bước 3: Bây giờ thêm ớt chuông và đảo đều, tiếp tục cho gạo lứt đã rửa sạch vào. Nấu trong 5-7 phút. Thêm muối, tiêu và 2 cốc nước. Nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi cơm chín.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn