MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh xèo là món ăn quen thuộc của nhiều người. Ảnh: Ongde

Gợi ý cách làm bánh xèo Nam Bộ thơm ngon và đơn giản tại nhà

Minh Anh LDO | 24/03/2022 07:14
Cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo Nam Bộ tại nhà thơm ngon như ngoài hàng dưới đây.

Nguyên liệu

Bột bánh xèo 1 gói 400g

Bột nghệ 200g

Tôm 200g

Thịt ba chỉ 250g

Nước cốt dừa 50ml

Đỗ xanh nguyên vỏ 150g

Bia 100ml

Trứng  4 quả

Hành hoa, hành khô, giá đỗ, cà rốt, nước lọc

Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, dưa chuột, xà lách, rau thơm các loại.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thị ba chỉ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cắt bỏ râu và đầu tôm, rửa sạch rồi lấy phần thịt. Ngâm đỗ xanh khoảng 2 tiếng, đãi sạch và đem ninh nhừ trong nồi cơm điện. Gía đỗ rửa sạch rồi để cho ráo nước. Rửa sạch cà rốt sau đó thái nhỏ. Bóc vỏ, băm nhuyễn hành khô. Rửa sạch dưa chuột rồi đem cắt thành lát mỏng.

Chị em có thể áp dụng cách làm bánh xèo đơn giản tại nhà. Ảnh: TL

Bước 2: Làm vỏ bánh xèo

Cho bột bánh xèo, bột nghệ, nước lọc, nước cốt dừa, bia vào bát rồi trộn độn đều. Tiếp đó, cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đã nấu chín vào hỗn hợp bột rồi cho nước cốt dừa, trứng vào trộn đều. Cuối cùng, sử dụng màng bọc để bọc bát hỗn hợp lại chừng 20 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh xèo

Ướp thịt và tôm với muối tiêu, muối, hành khô đã băm nhuyễn trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho thịt và tôm vừa ướp vào chảo xào chín.

Bước 4: Rán bánh xèo

Cho vừa đủ dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu. Khuấy đều hỗn hợp bột trước đó , múc 1 thìa bột cho vào giữa chảo, lắc đều cho bột chảy ra kín lòng chảo, láng càng mỏng càng tốt. Chờ vỏ bánh chín đều rồi cho tôm, thịt, giá đỗ vào sau đó gấp đôi vỏ bánh lại. Chờ khoảng 1 phút thì lật cho bánh chín đều cả 2 mặt.

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Cho thêm dưa chuột, tỏi, ớt băm vào và khuấy đều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn