MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp bào ngư là món ăn bổ dưỡng, có nhiều công dụng với sức khoẻ. Ảnh: Asian Inspiration

Gợi ý cách làm món súp bào ngư thơm ngon và bổ dưỡng

Minh Anh LDO | 30/04/2022 06:00

Súp bào ngư là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ chức năng gan, tăng cường hệ miễn dịch,…

Sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày”, nhà xuất bản Hà Nội giới thiệu công thức làm món súp bào ngư giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khoẻ và đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị 

4 con bào ngư

300g chân gà

8 tai nấm đông cô

1/2 củ cà rốt

1 nhánh hành lá

2 thìa cà phê nước cốt gừng

1 thìa súp dầu hào

500ml nước dùng

1 thìa cà phê nước tương

1 thìa cà phê rượu trắng

2 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê dường

1 thìa cà phê bột năng 

Súp bào ngư là món ăn bổ dưỡng, có nhiều công dụng với sức khoẻ. Ảnh: Recipes 

Cách làm 

Đầu tiên, lấy thịt bào ngư, rửa thật sạch rồi ướp với đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng. Sau 1 tiếng đem rửa sạch, để ráo.

Chân gà rửa sạch, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi. Đập thêm gừng bỏ vào nồi nước cho bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi. 

Sau đó đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun xôi rồi cho bào ngư vào xào nhanh tay đến khi nước hơi cạn. Sau đó cho rượu trắng vào đảo tiếp cho đến khi khô. 

Cho 150g chân gà vào nồi nước, thêm dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường, bào ngư, nấm đông cô hầm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm, riêng nấm thì xắt sợi nha. 

Trút nước vào nồi đặt lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh rồi vớt ra, cho bào ngư và nấm vào. Cho hạt nêm, cà rốt, hành lá vào nấu thêm 3 phút. Thêm bột năng vào để súp được sánh. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn