MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý cách làm nước ép đu đủ giúp tăng cường sức khỏe

Thảo Hương (Theo Organic Facts) LDO | 12/06/2022 11:00

Nước ép đu đủ không chỉ ngon mà nó còn đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Trong nước ép đu đủ có chứa nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: vitamin C, A, E, K, folate, beta-carotene, magiê , kali, canxi,.... và các hợp chất chống oxy hóa khác.

Chính vì vậy uống nước ép đu đủ sẽ cung cấp được nhiều chất lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cách làm nước ép đu đủ rất đơn giản vì vậy mọi người có thể tự làm ngay tại nhà.

Để làm ra được những cốc nước ép đu đủ thơm ngon điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả đu đủ

1/2 cốc nước dứa tươi

2 thìa mật ong

1 cốc nước lọc

Chỉ qua vài bước đơn giản là chúng ta đã làm được cho mình những cốc nước ép đu đủ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Shutterstock

Cách làm nước ép đu đủ:

Bước 1: Gọt vỏ đu đủ sau đó bổ đôi rồi dùng nạo hoặc dao để bỏ phần hạt.

Bước 2: Cắt đu đủ thành những miếng vuông nhỏ để tiện cho việc xay.

Bước 3: Cho đu đu, dứa, mật ong và nước lọc vào máy xay sinh tố sau đó xay nhuyễn.

Bước 4: Sau khi xay xong nếu thấy hỗn hợp vừa xay vẫn đặc mọi người có thể cho thêm nước. 

Không giống như nhiều loại nước ép trái cây khác, đu đủ khi xay xong không có nhiều chất xơ vì vậy mọi người không cần dùng rây lọc để loại bỏ bã.

Nước ép đu đủ sẽ ngon hơn khi uống lạnh vì vậy mọi người có thể cho thêm đá viên hoặc cho nước ép đu đủ vào tủ lạnh khoảng vài tiếng, sau đó thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn