MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý cách làm nước ép mướp đắng giúp giảm cân hiệu quả

Thảo Hương (Theo Organicfacts) LDO | 05/06/2022 11:35

Uống nước ép mướp đắng là một trong những cách phổ biến để giảm cân và giúp tăng cường sức khỏe.

Trong nước ép mướp đắng có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa,... Uống nước ép mướp đắng sẽ giúp giảm cân, cải thiện vẻ ngoài của da, giải độc gan,...

Cách làm nước ép mướp đắng rất đơn giản, chính vì vậy, mọi người có thể tự làm loại nước ép này tại nhà để thưởng thức.

Để làm nước ép mướp đắng chúng ta cần chuẩn bị:

1 - 2 quả mướp đắng

Nước lọc

Chanh

Muối

Nước ép mướp đắng đem lại công dụng trong việc giảm cân. Ảnh: Shutterstock

Cách làm nước ép mướp đắng:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng rồi cắt đôi mướp đắng theo chiều dài và bỏ phần ruột. Tiếp đó thái mướp đắng thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho mướp đắng đã sơ chế và khoảng 1 nửa cốc nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Dùng rây lọc để lọc lấy nước cốt và bỏ đi phần bã. Để làm giảm vị đắng của mướp mọi người có thể cho thêm một ít nước cốt chanh và một chút muối sau đó khuấy đều lên và thưởng thức.

Bên cạnh đó mọi người có thể cho thêm một chút mật ong để dễ uống hơn.

Ngoài ra nếu muốn cốc nước ép mướp đắng trở lên lạ miệng, phong phú hơn mọi người có thể kết hợp với một số loại rau, củ quả khác như táo, bí đao,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn